Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:11 PM (GMT+7)

IS hack, kêu gọi thánh chiến trên web đại học hàng đầu TQ

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 18/01/2016 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một tổ chức khủng bố dính líu tới IS đã tấn công vào website của trường đại học hàng đầu nước này.

   

Nhóm hacker khẳng định có liên hệ với tổ chức khủng bố IS đã xâm nhập vào website của đại học Thanh Hoa và gửi thông điệp kêu gọi thánh chiến, báo Trung Quốc đưa tin ngày hôm nay 18.1.

Một bức hình được gửi lên website của đại học Thanh Hoa với những tay súng mặc đồ đen, cưỡi ngựa và vẫy lá cờ khủng bố IS. Đoạn miêu tả viết “Cuối cùng mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Nếu chưa ổn, đó chưa phải là cuối cùng”.

 is hack, keu goi thanh chien tren web dai hoc hang dau tq hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình IS tấn công website đại học Thanh Hoa.

Thông điệp được kí tên “Hacker IS”, theo ảnh chụp màn hình được tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đăng tải.

Quản trị viên trang web đại học Thanh Hoa cũng xác nhận thông tin này trên báo chí. Ngay khi bức ảnh được đăng tải, trang web đã được hạ xuống để sửa chữa.

Đại học Thanh Hoa là đại học công lập hàng đầu Trung Quốc hiện nay, phụ trách các dự án nghiên cứu về an ninh quốc gia và quốc phòng cho Trung Quốc.

Đại học Thanh Hoa thành lập từ năm 1911 và là một trường đa ngành, đa lĩnh vực nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Thanh Hoa thường được ví là “MIT của Trung Quốc” với nhiều nhân vật nổi tiếng từng theo học. Trong số đó có Hồ Cẩm Đào - cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay Tập Cận Bình - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...