Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:57 PM (GMT+7)

Khi các lãnh đạo thế giới ngồi ghế lái máy bay quân sự

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin hay nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un là 2 trong số nhiều lãnh đạo thế giới từng ngồi ghế lái máy bay quân sự, thậm chí ông chủ Điện Kremlin còn trực tiếp điều khiển chiến đấu cơ…

   

 

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 1

Ngày 14.10.2015, Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko ngồi trong buồng lái chiếc chiến đấu cơ Sukhoi Su-27, trực tiếp tham gia một chuyến bay thử trong chuyến thăm và làm việc ở vùng Zaporizhia nhân Ngày của những người bảo vệ Ukraine. Đây là ngày tôn vinh những người đang làm nhiệm vụ bảo vệ độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức kỷ niệm năm ngoái.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trong buồng lái chiến đấu cơ Sukhoi-27 và điều khiển một sân bay gần thủ phủ Chechnya – Grozny ngày 20.3.2000.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 3

Hình ảnh nhà lãnh đạo Nga trong buồng lái máy bay quân sự không chỉ xuất hiện một lần. Ngày 16.8.2005, ông Putin cũng ngồi trong buồng lái máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 và điều khiển máy bay tới hạ cánh xuống sân bay Olenegorsk thuộc vùng Murmansk.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 4

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush ngồi trong buồng lái chiếc S-3 Viking, trước khi chiếc máy bay cất cánh khỏi tàu sân bay USS Abraham Lincoln ở căn cứ quân sự ở North Island, San Diego ngày 1.5.2003.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 5

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngồi trong buồng lái tiêm kích Sukhoi SU-34 trước chuyến bay tới thăm căn cứ không quân Kubinka ở ngoại ô Moscow ngày 28.3.2009.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 6

Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngồi trong buồng lái chiếc máy bay quân sự khi tham dự một cuộc tập trận của quân đội nước này ở La Guajira. Ảnh chụp ngày 17.3.2001.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 7

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trong buồng lái máy bay trong một chuyến thanh sát các phi công của quân đội  nước này. Ảnh do hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA đăng tải ngày 30.10.2014.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 8

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko ngồi trong buồng lái chiến đấu cơ Sukhoi Su-27 m tại phi trường bên ngoài thủ đô Kiev ngày 28.3.2008.

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 9

Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngồi trong buồng lái máy bay phản lực K-8 do Trung Quốc sản xuất trong một buổi lễ tại Barquisimeto ngày 13.3.2010. 

 khi cac lanh dao the gioi ngoi ghe lai may bay quan su hinh anh 10

Thủ tướng Canada Stephen Harper khi ngồi trong buồng lái  một máy bay chiến đấu phản lực CF-18  tại Mirabel, Quebec ngày 1.9.2010. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...