Thứ Tư, ngày 23/10/2019 16:08 PM (GMT+7)

Không quân Mỹ phô diễn sức mạnh "chưa từng thấy" mừng quốc khánh Mỹ

authorViệt Anh - Nguyễn Thái - Aljazeera, Business Insider Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 10:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt vũ khí bay hiện đại của quân đội Mỹ phô diễn sức mạnh trên bầu trời khi Tổng thống Donald Trump đọc diễn văn mừng quốc khánh Mỹ tại khu tưởng niệm cố Tổng thống Abraham Lincoln ở thủ đô Washington D.C.

   

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 1

Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump bay qua đài tưởng niệm Lincoln hôm 4/7

Màn phô diễn sức mạnh với sự tham gia của nhiều máy bay quân sự hiện đại diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ ngày 4/7 (giờ địa phương). Đây là một phần trong lễ mừng quốc khánh Mỹ được ông Trump cho là "sự kiện đặc biệt chưa từng có".

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 2

Máy bay ném bom B-2 và 2 chiến đấu cơ F-22

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 3

Trực thăng Marine One và 2 trực thăng Ospreys cũng góp mặt trong màn phô diễn sức mạnh

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 4

Phi đội chiến đấu cơ hải quân Mỹ gồm hai chiếc F/A-18E/F Super Hornet và hai siêu tiêm kích F-35C

Góp mặt trong màn phô diễn gồm oanh tạc cơ B-2, chiến đấu cơ F-22, siêu trực thăng Ospreys, chiến đấu cơ F/A-18E/F Super Hornet, siêu tiêm kích F-35C... và thậm chí cả chuyên cơ Không lực Một.

Cơn mưa nặng hạt trong ngày trọng đại của nước Mỹ không ngăn đám đông tới theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Trump trong lễ mừng quốc khánh Mỹ. 

"Chúng ta cùng kỷ niệm lịch sử, nhân dân và những anh hùng đáng tự hào chúng ta, những người đã bảo vệ lá cờ của chúng ta - những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm của quân đội Hoa Kỳ!", Tổng thống Trump cho biết. Ông trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên sau 70 năm đọc diễn văn kỷ niệm ngày quốc khánh trước Nhà Trắng, và trước hàng nghìn người dân Mỹ đổ về đây để chứng kiến màn diễu binh kỷ niệm cho sự kiện trọng đại này.

Lấy cảm hứng từ cuộc diễu binh của quân đội Pháp vào năm 2017, trong ngày kỷ niệm cuộc Cách mạng Pháp, Tổng thống Trump đã vận dụng ngày quốc khánh Mỹ để biến thành một ngày kỷ niệm của quân đội Mỹ.

Đây là một dịp tốt để khuếch trương hàng loạt các khí tài quân sự tân tiến nhất của nước này, từ các loại trực thăng và máy bay tiêm kích, cho đến bộ sưu tập các loại phương tiện thiết giáp khác như xe tăng Abrams và xe thiết giáp Bradley, những niềm tự hào của lục quân siêu cường số 1 thế giới này.

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 5

 khong quan my pho dien suc manh "chua tung thay" mung quoc khanh my hinh anh 6

Buổi diễu binh kết thúc bằng màn trình diễn của Phi đội biểu diễn thuộc lực lượng Hải quân Mỹ

Bài diễn văn của Tổng thống Trump trước toàn thể quốc dân tập trung vào sức mạnh của quân đội Mỹ, khi đã dành nhiều lời ngợi khen cho từng hạng mục quân sự của nước này, và đã ví các lực lượng vũ trang và lịch sử của họ như những minh chứng cho sức mạnh và sự đoàn kết mà mỗi người dân Mỹ luôn khao khát.

“Sẽ không có điều gì mà nước Mỹ không thể làm được, chừng nào người dân Mỹ vẫn xem xét lịch sử của mình một cách đúng đắn và không ngừng đấu tranh cho một tương lai tươi sáng hơn,” Tổng thống Trump khẳng định trong bài phát biểu của mình, đồng thời hứa hẹn trong một tương lai không xa, lá cờ nước Mỹ sẽ được cắm trên sao Hỏa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...