Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:05 PM (GMT+7)

Khủng bố ở Pháp: Cảnh sát phát hiện bệ phóng rocket

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một cuộc đột kích để tìm nghi phạm khủng bố, cảnh sát phát hiện một lượng vũ khí lớn được cất giấu.

   

 khung bo o phap: canh sat phat hien be phong rocket hinh anh 1

Cảnh sát Pháp đã tiến hành hàng loạt các cuộc đột kích trên khắp cả nước sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11. Trong khi đó, cuộc truy lùng tay súng thứ 8 trong vụ tấn công được xác định là Abdeslam Salah, 26 tuổi vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh sát đã tiến hành hàng loạt cuộc đột kích ở ngoại ô Paris sáng sớm 16.11 để truy tìm những đối tượng liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại “trái tim” nước Pháp ngày 13.11. 

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, tổng cộng hơn 150 cuộc đột kích đã diễn ra trên khắp nước Pháp. Theo kênh truyền hình BMFTV và iTele, cảnh sát cũng đã đột kích vào vùng ngoại ô Bobigny, cách Paris 15 phút lái xe về phía đông bắc và đưa ra nhiều câu hỏi với các cư dân ở đây.

Các cuộc đột kích đều có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11. Kênh truyền hình BMFTV đưa tin, trong các cuộc đột kích vào khu vực Lyon đêm qua, cảnh sát đã phát hiện một lượng vũ khí lớn được cất giấu ở đây trong đó bao gồm cả một bệ phóng tên lửa rocket. Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ các súng trường tấn công Kalashnikov và súng lục. 5 đối tượng đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, đêm qua cảnh sát còn đột kích vào khu vực Toulouse và Grenoble nhưng chi tiết về hoạt động tại 2 địa điểm này không được tiết lộ. Cuộc săn lùng nghi phạm Abdeslam Salah, 26 tuổi –  kẻ tấn công thứ 8 trong vụ khủng bố đẫm máu được ví như vụ 11.9 của Pháp, khiến 129 người thiệt mạng vẫn đang tiếp diễn.

Trong khi đó, Thủ tướng Manuel Valls lên tiếng cảnh báo rằng, những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nhắm vào Pháp và các nước châu Âu sau thảm kịch ở Paris. "Chúng tôi biết rằng các âm mưu tấn công đã được chuẩn bị và vẫn đang được chuẩn bị, không chỉ chống lại Pháp mà còn các quốc gia châu Âu khác nữa”, ông phát biểu trên đài phát thanh RTL của Pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...