Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:31 AM (GMT+7)

Kim Jong-un: Triều Tiên sẵn sàng cho mọi cuộc chiến

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 02/02/2015 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mạnh mẽ tuyên bố, nước ông "sẵn sàng đối mặt với bất cứ cuộc chiến nào, kể cả chiến tranh hạt nhân".  

   

Truyền thông Triều Tiên dẫn tuyên bố trên của ông Kim Jong-un khi ông tham gia chỉ huy một cuộc tập trận của lực lượng Không quân và Hải quân nước này hôm qua 1.2.

 kim jong-un: trieu tien san sang cho moi cuoc chien hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy một cuộc tập trận của quân đội nước này tại một địa điểm chưa rõ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, nước ông "sẵn sàng đối mặt với bất cứ cuộc chiến nào, kể cả chiến tranh hạt nhân và việc đánh chìm một tàu sân bay Mỹ xuống đáy biển là điều hoàn toàn dễ dàng và có thể xảy ra".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn nhấn mạnh, quân đội nước ông phải "tích cực tiến hành các cuộc tập trận quy mô để luyện khả năng phá hủy tàu sân bay chở binh lính xâm lược của Đế quốc Mỹ".

Hôm 1.2, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ huy các cuộc tập trận đột kích, đánh úp của lực lượng Không quân và Hải quân Triều Tiên nhắm vào một tàu sân bay giả định của quân địch xâm nhập vào lãnh thổ nước này. Cuộc tập trận huy động cả các tàu ngầm.

Khu vực diễn ra các cuộc tập trận trên không được tiết lộ. Tham gia chỉ huy tập trận cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn có một nhóm các chỉ huy quân sự cấp cao của Triều Tiên.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...