Thứ Tư, ngày 20/06/2018 11:14 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tươi như hoa dẫn tướng lĩnh đi thăm nhà máy

authorTrà My - Daily Mail Thứ Hai, ngày 25/07/2016 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc những thông tin về kinh tế sa sút do bị cấm vận, nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa đi vừa cười đùa với các tướng của mình.

   

 kim jong-un tuoi nhu hoa dan tuong linh di tham nha may hinh anh 1

Kim Jong-un cười đùa vui vẻ với tướng của mình khi đi thăm nhà máy

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đang “vô lo vô nghĩ” khi đến thăm một nhà máy thủy sản, giữa những tin đồn về một nền kinh tế suy giảm và lệnh cấm nhập đồ xa xỉ của Liên Hợp Quốc.

Ông Kim cười tươi như hoa và nói đùa với các tướng của mình khi tham quan nhà máy ở một địa điểm không được tiết lộ hồi đầu tuần trước.

Việc kiểm tra nhà máy sản xuất thủy sản là chuyến đi mới nhất trong một loạt các chuyến đi thăm nhà máy của Kim Jong-un, được sử dụng như công tác tuyên truyền cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Triều Tiên với các ngành công nghiệp,  theo BBC.

 kim jong-un tuoi nhu hoa dan tuong linh di tham nha may hinh anh 2

Theo BBC, các chuyến thăm nhà máy được sử dụng như công tác tuyên truyền cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Triều Tiên với các ngành công nghiệp

Tháng trước, ông Kim đã được chụp ảnh khi đi kiểm tra một nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao mới được xây dựng ở Bình Nhưỡng, trong khi đầu năm nay ông đến thăm nhà máy dệt Kim Jong Suk cũng ở Bình Nhưỡng.

Năm 2014, ông Kim cũng được chụp ảnh cười tươi trong một chuyến thăm đến nhà máy dầu Chonji.

Trong những bức ảnh mới chụp đầu tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn cười tươi như hoa, mặc dù chính phủ Thụy Sĩ vừa áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đồng hồ sang trọng tới Triều Tiên, theo đài  Á Châu Tự do.

Theo Daily Mail, Kim Jong-un từ lâu đã được biết tới như là một người hâm mộ những chiếc đồng hồ đắt tiền, nhưng Liên hợp quốc đã áp đặt một lệnh cấm các mặt hàng xa xỉ do lo ngại về hoạt động hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

 kim jong-un tuoi nhu hoa dan tuong linh di tham nha may hinh anh 3

Kim Jong-un rất tích cực đi thăm các nhà máy sản xuất

Theo tờ JoongAng Daily, Thụy Sĩ cũng đã đóng băng các tài sản của Triều Tiên tại Thụy Sĩ và các quỹ thuộc sở hữu của chính phủ Triều Tiên.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng thông báo hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Triều Tiên đã giảm 1,1% trong năm ngoái, chủ yếu là do sự suy giảm trong sản xuất điện và các hoạt động sản xuất khác.

Từ khi Kim Jong-un lên nắm quyền vào cuối năm 2011, nền kinh tế Triều Tiên trung bình tăng trưởng khoảng 1% mỗi năm.

Trong khi đó, Triều Tiên đã khởi động lại chương trình phát thanh được mã hóa lần đầu tiên trong vòng 16 năm qua, được coi là nhắm vào các điệp viên của nước này ở Hàn Quốc, theo Hàn Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...