Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:16 AM (GMT+7)

Lá chắn tên lửa Nga ở Syria lộ điểm yếu khiến Mỹ dễ dàng khoan thủng 

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các hệ thống phòng thủ tên lửa cũ rích, lỗi thời của Nga ở Syria có thể bị nghiền nát bởi công nghệ chiến tranh của Mỹ nếu 2 cường quốc hạt nhân quyết định đi đến chiến tranh, một chuyên gia tên lửa nhận định.

   

 la chan ten lua nga o syria lo diem yeu khien my de dang khoan thung  hinh anh 1

Theo Express, Tiến sĩ Igor Sutyagin thuộc Học viện Các Quân chủng Hoàng gia Anh (RUSI), một chuyên gia về các hệ thống phòng thủ tên lửa và vũ khí chiến lược của Nga nhận định rằng, các tổ hợp tên lửa S-300 và S-400 của Nga có thể bị các lực lượng Mỹ chọc thủng. 

Vị Tiến sĩ này lập luận rằng, các hệ thống phòng không của Nga không được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu bay cao ở phạm vi tối đa khoảng 400 km. 

Điểm hạn chế này có nghĩa là các máy bay của Nga có thể bị Mỹ nghiền nát vì chúng ít tối ưu để chống lại các tên lửa và máy bay bay thấp.

Theo ông Sutyagin, các máy bay tàng hình tối tân của Mỹ bao gồm cả B-2, F-22, và F-35 cũng hoàn toàn có thể chọc thủng các tổ hợp tên lửa phòng không SAM của Nga ở Syria.

Tổng thống Trump trước đó cảnh báo Nga hãy sẵn sàng đợi các tên lửa sắp đến "đẹp, mới và thông minh" của Mỹ sau khi Nga tuyên bố sẽ bắn hạ mọi tên lửa Mỹ nhắm vào Syria.

Mỹ dường như sắp phát động một đợt không kích nhằm vào Syria sau khi quân đội chính quyền Assad bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đông Ghouta, hôm 7.4, khiến hàng chục người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...