Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:31 AM (GMT+7)

Lộ màu ngụy trang mới của tiêm kích tàng hình J-20

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 20/10/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc được sơn màu ngụy trang mới.

   

 lo mau nguy trang moi cua tiem kich tang hinh j-20 hinh anh 1

Thiết kế ngụy trang mới của chiến đấu cơ Chengdu J-20 có màu vàng.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Chengdu J-20 dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong Không quân Trung Quốc từ năm 2018. Trong khi chi tiết về J-20 vẫn được giữ bí mật, một trong hai mẫu của chiến đấu cơ này đã bay thực nghiệm trên bầu trời thành phố Thành Đô ngày 17.10, có màu ngụy trang mới.

Thiết kế ngụy trang mới của chiến đấu cơ Chengdu J-20 có màu vàng. Theo trang tin Defense Update, màu ngụy trang này có thể được sử dụng cho những phiên bản sản xuất ban đầu với tỷ lệ thấp.

Chiến đấu cơ J-20 có thể đạt vận tốc tối đa 2.100 km/giờ và có tính năng tàng hình như tiêm kích F-35 của Mỹ. Vũ khí của J-20 được chứa bên trong thân, với khoang chính đủ chỗ cho 4 tên lửa không đối không tầm xa cũng như hai tên lửa không đối không tầm ngắn.

 lo mau nguy trang moi cua tiem kich tang hinh j-20 hinh anh 2

Chiến đấu cơ J-20 có thể đạt vận tốc tối đa 2.100 km/giờ.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự nhận định chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc được trang bị động cơ WS-10 hoặc AL-31F.

Sau khi hoạt động chính thức, chiến đấu cơ J-20 có thể sẽ được triển khai tại những khu vực xung đột như Biển Đông, nơi Washington đang phản đối Bắc Kinh xây dựng trái phép các hòn đảo nhân tạo quanh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trong khi Mỹ báo buộc Trung Quốc cố gắng thiết lập vùng nhận dạng phòng không trái phép, Bắc Kinh vẫn khăng khăng rằng nước này có quyền xây dựng và cho rằng các hòn đảo nhân tạo trái phép được sử dụng cho mục đích dân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...