Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 10:04 AM (GMT+7)

Lời nói đùa gây sốc của Trump với Putin khi chạm mặt tại G20

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Đừng can thiệp vào bầu cử đấy nhé!", ông Trump nói đùa với người đồng cấp Putin khi 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Nga chạm mặt nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Nhật Bản.

   

 loi noi dua gay soc cua trump voi putin khi cham mat tai g20 hinh anh 1

Tổng thống Trump chỉ tay về phía Tổng thống Putin nói đùa: "Đừng can thiệp vào bầu cử đấy nhé" tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin là cuộc hội đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Nga kể từ khi luật sư đặc biệt Robert Mueller kết luận rằng Nga can thiệp rộng rãi vào chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ.

Lời nói đùa của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi một phóng viên "nhắc khéo" ông cảnh báo ông Putin "không can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020". Ông Trump trả lời "Tất nhiên", sau đó quay sang ông Putin và nói đùa: "Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử nữa đấy nhé". Tổng thống Putin đáp lại bằng một nụ cười.

Đó là khoảnh khắc đáng chú ý mới nhất của ông Trump bên cạnh ông Putin sau cuộc gặp cách đây gần một năm tại Helsinki, khi ông chủ Nhà Trắng không cảnh cáo ông Putin về can thiệp bầu cử và tỏ ra không đứng về phía các cơ quan tình báo Mỹ trong vấn đề này.

Trước đó, Tổng thống Putin đã dành nhiều lời khen ngợi cho người đồng cấp Mỹ trước khi hai ông gặp nhau bên lề thượng đỉnh G20.

"Ông Trump không phải là một chính trị gia chuyên nghiệp. Tôi không đồng thuận nhiều phương pháp của ông ấy trong các vấn đề. Nhưng bạn biết tôi nghĩ gì không? Tôi nghĩ ông ấy là một người tài năng, một người biết rất rõ những gì mà cử tri mong đợi ở ông", Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn Financial Times hôm qua.

Tổng thống Nga cũng dành lời khen cho ông Trump trong việc thực thi các chính sách nhằm ngăn chặn người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico và cho rằng đây là phương thức đúng đắn. Ông giải thích rằng nếu không có các biện pháp chặt chẽ như chính quyền Trump đang làm, người di cư có thể phạm nhiều tội mà không phải chịu trách nhiệm.

Tổng thống Nga và Trump đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản. Phát biểu trước cuộc gặp, Trump cho biết hai ông sẽ thảo luận các chủ đề như thương mại, giải trừ vũ khí và chủ nghĩa bảo hộ.

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc sáng nay ở Osaka, Nhật Bản trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu, căng thẳng thương mại và địa chính trị. Cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga - Mỹ, Mỹ - Trung bên lề hội nghị nhận được sự quan tâm, chú ý của truyền thông và dư luận quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trên 1.300 khách mời có mặt tại trung tâm triển lãm “Manezh” ở thủ...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...