Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 04:22 AM (GMT+7)

Luật sư của Đoàn Thị Hương yêu cầu khám tử thi lần 2

authorQuang Minh – The Star Thứ Ba, ngày 07/03/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước ngoặt của vụ án diễn ra trong ngày hôm nay khi luật sư của Đoàn Thị Hương gửi thư lên Tổng chưởng lý Malaysia.

   

 luat su cua doan thi huong yeu cau kham tu thi lan 2 hinh anh 1

Luật sư Selvam là người đại diện cho Đoàn Thị Hương.

Luật sư S. Selvam là người đại diện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam bị xét xử hôm 1.3 vì cáo buộc giết người. Nạn nhân bị giết hại là một người Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol, bị tình nghi là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoài Đoàn Thị Hương, nghi phạm Siti Aisyah quốc tịch Indonesia cũng bị bắt giữ và xét xử tại tòa án quận Sepang.

Ông Selvam cho biết sẽ gửi thư lên Tổng chưởng lý Malaysia trong hôm nay (7.3) và yêu cầu giám định tử thi lần hai với nạn nhân người Triều Tiên. Luật sư Selvam được bố của Đoàn Thị Hương ủy quyền trong quá trình bào chữa cho con gái.

Phát biểu của ông Selvam xuất hiện sau khi đại sứ Triều Tiên ở Liên Hiệp Quốc là Ri Tong-il nhấn mạnh “người đàn ông Kim Chol chết vì trụy tim và không hề bị đầu độc”. Ông Ri cũng tin rằng nghi phạm Đoàn Thị Hương vô tội.

“Nếu việc khám nghiệm tử thi lần hai được thực hiện, rất cần sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành. Chúng tôi sẽ mời những nhân viên pháp y Triều Tiên quen thuộc với chất độc thần kinh VX sang khám nghiệm”, ông Selvam nói.

Vụ án sẽ được xét xử tiếp vào ngày 13.4 và thực hiện tại tòa án tối cao Shah Alam. Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Sybramaniam nói rằng nhóm pháp y kết luận đau tim không thể là nguyên nhân khiến công dân Triều Tiên thiệt mạng. “Dựa trên kết quả pháp y, nạn nhân không có dấu hiệu trụy tim”, ông Datuk nói ngày 6.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...