Thứ Hai, ngày 18/11/2019 03:59 AM (GMT+7)

Lý do Tổng thống Nga Putin không bao giờ hút thuốc

authorĐăng Nguyễn - TASS Thứ Hai, ngày 30/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov mới đây một lần nữa nhấn mạnh vào đời sống lành mạnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi nói rằng ông Putin không tán thành việc hút thuốc.

   

 ly do tong thong nga putin khong bao gio hut thuoc hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tổng thống không bao giờ tán thành việc hút thuốc vì ông ấy ủng hộ một lối sống lành mạnh. Chỉ có số ít người hút thuốc trong số các nhân viên làm việc với tổng thống”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Theo ông Peskov, những người hút thuốc trong nhóm thân cận với Tổng thống Putin “chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

“Nói chung, việc hút thuốc hiện nay không còn quá phổ biến. Đó là điều đáng khích lệ”, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm.

Năm 2014, truyền thông quốc tế từng đồng loạt đăng tải thông tin tiết lộ về lối sống lành mạnh của ông Putin. Theo tờ Independent, ông Putin thường ngủ dậy muộn và bắt đầu nạp năng lượng khi Mặt trời đã ở trên đỉnh đầu.

 ly do tong thong nga putin khong bao gio hut thuoc hinh anh 2

Ông Putin vẫn thường hay đi săn trong các chuyến đi nghỉ dài ngày.

Bữa sáng của ông Putin đơn giản với trứng chim cút, một đĩa trứng tráng lớn hoặc một bát cháo và nước ép trái cây. Ông Putin cũng thường dùng cà phê. Mỗi ngày, ông Putin dành khoảng 2 tiếng để bơi lội và ông thường xuyên tập gym để nâng cao sức khỏe.

Nhà lãnh đạo Nga thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời và có thể chơi nhiều môn thể thao như khúc côn cầu, võ thuật. Ông cũng nhiều lần xuất hiện trong các bức ảnh tham gia bắn súng, câu cá, cưỡi ngựa, nhảy dù, lặn biển, lái mô tô phân khối lớn hay lái máy bay.

Ông  Putin thường hay làm việc đến đêm khuya, nhưng không bao giờ dùng  đến rượu, trừ các bữa tiệc chính thức. Truyền thông Nga nói ông Putin muốn xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo không dùng đồ uống có cồn, so với tình trạng “nghiện vodka” của người Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...