Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 12:03 PM (GMT+7)

Mặc quần ngắn, 2 phụ nữ Pháp bị gọi là "đĩ điếm"

authorMẫn Di - Washington Post Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần đây, bộ đồ bơi kín mít của phụ nữ Hồi giáo là chủ đề gây tranh cãi tại Pháp về tự do ăn mặc, nhưng đến nay, kể cả người ăn mặc thoải mái cũng bị đem vào tầm ngắm.

   

 mac quan ngan, 2 phu nu phap bi goi la "di diem" hinh anh 1
Burkini, đồ bơi Hồi giáo bị cấm đang gây cuộc tranh cãi dữ dội ở Pháp.

Từ năm 2011, Pháp đã ra luật cấm mặc áo choàng niqab và khăn burqa trùm kín mặt và cơ thể, cũng như đồ bơi burkini dành cho phụ nữ Hồi giáo. Nhưng lần này nguyên nhân gây tranh cãi lại khác hẳn, đó là chiếc quần short ngắn.

Trước đó, 2 phụ nữ Pháp mặc quần đùi đã bị chửi rủa khi đang cùng gia đình đi bộ trên đường phố thành phố Toulon chiều Chủ nhật. Một nhóm khoảng 10 nam giới trẻ bắt đầu sỉ vả hai người này bằng những từ như "đĩ điếm".

Khi chồng của những người này tỏ ý phản đối, thì ẩu đả diễn ra khiến một người bị vỡ mặt và một người khác gãy mũi. Hai kẻ tình nghi 17 và 19 tuổi đã bị tạm giữ. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra tìm những người còn lại.

 mac quan ngan, 2 phu nu phap bi goi la "di diem" hinh anh 2
Phụ nữ Pháp biểu tình sau vụ quần short 

Trước đó một cô gái 18 tuổi đã bị nhóm phụ nữ chửi bới trên tàu điện ngầm chỉ vì mặc quần bò ngắn. Cô gái tên Maude Vallet đã đăng bài trên Facebook, tỏ thái độ tức giận và bất công vì nam giới có thể cởi trần ra đường mà không hề bị lên án.

Hiện không rõ trào lưu tẩy chay quần short này tới từ đâu. Chi tiết về chủng tộc, tôn giáo của thủ phạm đều không được cảnh sát công bố. Nhiều người cho rằng đó là một cách chống đối lệnh cấm burkini và burqa, được coi là điều luật kỳ thị thiểu số Hồi giáo tại Pháp.

 mac quan ngan, 2 phu nu phap bi goi la "di diem" hinh anh 3
Bức ảnh Maude Vallet đăng trên Facebook nhận được hơn 80.000 lượt like 

"Tranh cãi về đồ siêu kín như burkini và mạng che mặt với quần short đều cùng một hệ thống, đó là nâng quan điểm về cơ thể phụ nữ, biến nó trở thành vấn đề xã hội và chính trị", Celine Pina, cựu đại biểu Paris và là tác giả một cuốn sách về Hồi giáo cực đoan nhận xét.

Ngoài cái nhìn trung lập đó, nhiều người cố gán ghép sự việc này với Hồi giáo. "Sự tự do của chúng ta đang bị tấn công nghiêm trọng. Luật Hồi giáo đang được tuyên truyền tại Pháp rồi", một quan chức khác nhận xét.

Xem bình luận
phu nu co nguc goi cam va than hinh dep nen nam gioi de la phai,cho trach ai hay trach chinh minh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...