Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 12:24 PM (GMT+7)

Máy bay do thám Mỹ bất ngờ bị chiến đấu cơ Su-30 Venezuela áp sát, "khiêu khích"

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 22/07/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiến đấu cơ Su-30 của Venezuela có hành động “gây hấn” bất ngờ với một máy bay do thám Mỹ, khi không ngừng áp sát ở khoảng cách không an toàn.

   

Theo RT, máy bay do thám, trinh sát EP-3 của Mỹ đã tung video quay cảnh chiến đấu cơ Venezuela không ngừng áp sát, khiêu khích. Quân đội Mỹ nói vụ việc xảy ra hôm 19.7 ở vùng biển Caribe.

Phía Mỹ không cho biết máy bay trinh sát EP-3 khi đó đang hoạt động gần biên giới Venezuela ra sao, nhưng khẳng định máy bay thực hiện nhiệm vụ trên vùng trời quốc tế.

“Hành động của chiến đấu cơ Venezuela đã gây nguy hiểm cho máy bay Mỹ và thành viên phi hành đoàn”, Bộ Chỉ huy phụ trách khu vực Nam Mỹ nói. Theo quân đội Mỹ, chiến đấu cơ Su-30 của Venezuela dường như không mang vũ khí, nhưng máy bay này vẫn có pháo tự động gắn bên trong thân.

 may bay do tham my bat ngo bi chien dau co su-30 venezuela ap sat, "khieu khich" hinh anh 1

Hình ảnh chiến đấu cơ Su-30 do máy bay do thám Mỹ ghi lại.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cáo buộc máy bay Mỹ xâm nhập Vùng thông báo bay (FIR) của Venezuela mà không xin phép. Điều này đã vi phạm quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Chiến đấu cơ Su-30 của Venezuela cũng chụp ảnh máy bay trinh sát Mỹ và gửi về căn cứ.

Mỹ đã chỉ trích mạnh mẽ “hành động hỗ trợ quân sự thiếu trách nhiệm” cho chính phủ Venezuela. Su-30 là máy bay chiến đấu do Nga sản xuất, bàn giao cho Venezuela từ những năm 2000, dưới thời Hugo Chavez.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân trên bãi biển từ thế kỷ 19 có tên...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Điện Kremlin tuyên bố Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt...