Thứ Tư, ngày 21/02/2018 08:54 AM (GMT+7)

Máy bay ném bom Nga lại áp sát biên giới "trêu ngươi" Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 20/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày liên tiếp, máy bay ném bom hạt nhân của Ngã đã áp sát bang Alaska của Mỹ và có động thái được cho là “đe dọa”.

   

 may bay nem bom nga lai ap sat bien gioi "treu nguoi" my hinh anh 1

TU-95 máy bay ném bom tầm xa chiến lược của Nga.

Quan chức Mỹ giấu tên trả lời hãng tin Fox News cho biết hai máy bay ném bom Nga đã bay về phía bắc đảo Aleutian và cách Alaska chỉ 58 km hôm 18.4 (giờ Mỹ). Máy bay Nga được cho là ở trong vùng không phận quốc tế toàn bộ thời gian trên.

Trước đó một ngày, máy bay của Không quân Mỹ đã tiếp cận và áp sát máy bay ném bom Nga, cách đảo Kodiak thuộc Alaska chỉ 100 km. Hai máy bay của Nga là loại TU-95 và phục vụ lâu nhất trong không quân Nga. Dự kiến tới năm 2040 máy bay này mới phải “về hưu”.

Trong lần thứ hai này, Mỹ không điều máy bay nào tiếp cận. Thay vào đó, một máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry gửi tín hiệu cho trung tâm kiểm soát mặt đất nhằm đảm bảo hai máy bay Nga không làm gì sai phạm. Máy bay E-3 bay cùng hai máy bay của Nga trong vài tiếng trước khi chiếc TU-95 bay cách bang Alaska 66 km.

Tờ Daily Mail cho biết chiếc TU-95 xuất phát từ căn cứ Petropavlovsk và quay trở về căn cứ Anadyr sau 5 tiếng. Hai địa điểm này cách Alaska khoảng 1.600 km về phía đông. Việc Nga điều máy bay tới gần biên giới Mỹ xảy ra chỉ ít ngày sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson nói rằng quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức rất thấp.

Ông Rex và người đồng cấp Sergei Lavrov đã có cuộc gặp ngắn ở Moscow để bàn về cuộc nội chiến Syria. Tuy nhiên, bất đồng giữa Moscow và Washington vẫn rất sâu sắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm...