Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:28 PM (GMT+7)

Mời 4.000 người tị nạn Syria tới dự tiệc cưới

authorPhương Đăng (theo Telegrahph) Thứ Tư, ngày 05/08/2015 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp cô dâu chú rể người Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định mời 4.000 người tị nạn Syria tới chung vui và dự tiệc trong ngày cưới của họ.

   

 moi 4.000 nguoi ti nan syria toi du tiec cuoi hinh anh 1

Đám cưới của cặp đôi Thổ Nhĩ Kỳ có sự tham dự của 4.000 người tị nạn

Cặp uyên ương Fethullah Üzümcüoğlu - Esra Polat tổ chức lễ cưới tại tỉnh Kilis, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, giáp với biên giới Syria hồi tuần trước. Cặp vợ chồng son gửi lời mời tới hàng nghìn người tị nạn Syria đã phải bỏ nhà cửa cũng như mọi tài sản để chạy trốn cuộc nội chiến đẫm máu ở trong nước, bùng nổ cách đây 4 năm và hiện đang sinh sống ở tỉnh Kilis.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận khoảng 2 triệu người tị nạn Syria, trong đó, tại tỉnh Kilis có khoảng 4.000 người.

 moi 4.000 nguoi ti nan syria toi du tiec cuoi hinh anh 2

Cô dâu chú rể phát thức ăn cho người tị nạn Syria.

Theo chú rể Fethullah Üzümcüoğlu, mục đích của vợ chồng anh là muốn được cùng những người tị nạn kém may mắn chia sẻ ngày đặc biệt. Anh nhấn mạnh rằng, sau vợ chồng anh, sẽ có nhiều người khác cũng làm như họ - mời những người anh em Syria tới dự lễ cưới.

"Vào ngày hành phúc nhất của chúng tôi, chúng tôi muốn mời những người anh em Syria tới chung vui và dự tiệc cưới. Có lẽ Thượng đế cũng ủng hộ, hành động này của chúng tôi sẽ khiến những người khác làm những điều tương tự cũng như tặng thức ăn, thực phẩm cho người người anh em Syria. Đối với chúng tôi, đây là bữa tiệc cưới rất thú vị", anh Üzümcüoğlu nhấn mạnh.

Theo chú rể Üzümcüoğlu, việc làm người khác hạnh phúc mang lại cảm giác rất tuyệt vời.

"Nhìn thấy niềm hạnh phúc ánh lên trong mắt trẻ em Syria là điều vô giá. Chúng tôi bắt đầu hành trình hạnh phúc của chúng tôi bằng việc làm người khác hạnh phúc và điều đó mang lại cảm giác rất tuyệt", anh Üzümcüoğlu  chia sẻ.

 moi 4.000 nguoi ti nan syria toi du tiec cuoi hinh anh 3

Cô dâu chú rể chụp ảnh lưu niệm xung quanh người tị nạn Syria

Còn cô dâu Polat chia sẻ, việc mời người tị nạn tới lễ cưới là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên và cô hạnh phúc khi được chia sẻ bữa tiệc với họ.

"Tôi đã bị sốc khi anh Fethullah lần đầu chia sẻ ý tưởng đó với tôi. Nhưng sau đó tôi đã đồng ý và đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi hạnh phúc vì có cơ hội chia sẻ bữa tiệc với những người thực sự cần nó", cô dau Polat nhấn mạnh.

Khi biết ý tưởng của cặp vợ chồng son Polat, ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Resit Muhtar rất thích thú và đã tham gia cung cấp thức ăn cho các khách mời đặc biệt trong lễ cưới.

Cha của chú rể cũng cho biết, ông rất vui khi các con ông bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới bằng hành động có tâm như vậy.

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc hồi tháng trước, tổng cộng có 4 triệu người tị nạn Syria đã phải bỏ nhà cửa, chạy khỏi đất nước để tránh chiến tranh, xung đột. Theo Liên Hợp Quốc, đây là cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất trong vòng một thế hệ. Gần 8 triệu người khác ở Syria đã bị mất nhà cửa và hiện không có nơi nương tựa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...