Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 16:50 PM (GMT+7)

Mỹ cấp 4 tàu tuần tra mới cho Cảnh sát Biển Philippines

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 08/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Philippines sẽ nhận được 4 tàu tuần tra mới từ một công ty Mỹ vào tháng 11.2015, The Diplomat ngày 8.9 đưa tin.

   

 my cap 4 tau tuan tra moi cho canh sat bien philippines hinh anh 1

Các tàu quân sự của Mỹ và Philippines tham gia cuộc tập trận chung CARAT 2014.

The Diplomat dẫn tuyên bố của công ty Willard Marine Inc. cho hay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã giao cho công ty này hợp đồng đóng các tàu tuần tra cho lực lượng Cảnh sát Biển Philippines để giúp họ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ ngoài khơi Philippines.

Theo thông báo của Willard Marine Inc., công ty này sẽ cung cấp cho Philippines 2 tàu tuần tra vỏ nhôm, dài khoảng 9,1 mét với động cơ kép 480 mã lực và 2 tàu tuần tra dài 10 mét với động cơ kép 600 mã lực.

Các tàu tuần tra sẽ được trang bị súng máy ở phía trước lẫn đuôi tàu trong khi cabin có ghế giảm sốc nhằm tạo ra sự thoải mái và an toàn.

Các tàu tuần tra mà Willard Marine Inc. đóng mới cho Philippines dựa trên mẫu tàu SeaArk mà công ty này đã sở hữu bản quyền vào năm ngoái.

Đây là lần thứ 3 Willard Marine Inc. được giao hợp đồng cung cấp tàu quân sự cho Philippines.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, lực lượng Cảnh sát Biển Philippines sẽ có nhu cầu rất lớn để sử dụng các tàu tuần tra mới của Willard Marine trong nhiều năm. Chúng tôi cũng hy vọng có thể cung cấp thêm nhiều tàu hơn nữa cho họ trong bối cảnh nhiệm vụ và sứ mệnh của lực lượng này ngày càng mở rộng”, Chủ tịch công ty Willard Marine, ông Ulrich Gottschling nhấn mạnh.  The Diplomat bình luận, đây là bước đi khẳng định nỗ lực của Mỹ trong việc tăng cường khả năng của các đồng minh và đối tác ở châu Á-Thái Bình Dương, chẳng hạn như Philippines và giúp các nước này đối phó với những thách thức an ninh hàng hải hiện nay.

Trước đó, Washington và Manila đã ký Hiệp định Tăng cường Hợp tác Quốc phòng 2014. Nếu hiệp định trên được cơ quan lập pháp Philippines thông qua, các lực lượng Mỹ cùng tàu chiến và máy bay của cường quốc số 1 thế giới sẽ được cho phép hiện diện tại các căn cứ quân sự Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...