Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:10 AM (GMT+7)

Mỹ có thể phải bắn tên lửa Triều Tiên trên không phận Nga

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Washington có thể buộc phải chặn tên lửa Triều Tiên trên không phận Nga, nếu Bình Nhưỡng cố gắng tấn công Mỹ.

   

 my co the phai ban ten lua trieu tien tren khong phan nga hinh anh 1

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên được cho là có thể bay tới Mỹ.

Tướng Lori Robinson, chỉ huy Bộ tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ tư lệnh phương Bắc, cho biết bất cứ tên lửa Triều Tiên nào được phóng tới Mỹ nhiều khả năng sẽ bay qua Bắc Cực và có thể bị phá hủy trên bầu trời Nga.

“Đó là một trong những phương án chúng tôi đang nghiên cứu”, bà Robinson nói với trang Defense One. “Khi nào là thời điểm thích hợp để bắn hạ tên lửa? Đó sẽ là những gì chúng tôi cần bàn”.

Triều Tiên đã tăng đáng kể các vụ thử tên lửa tầm xa dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Vào tháng 7, Bình Nhưỡng đã thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14, được cho là có khả năng bay khoảng 10.000 km và tấn công tới Mỹ.

Để ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Triều Tiên, Mỹ đang dự định triển khai 44 tên lửa đánh chặn mặt đất vào cuối năm 2017. Chúng sẽ đóng vai trò như hàng phòng thủ cuối cùng tại các căn cứ ở bang California và Alaska.

Chuyên gia Joshua Pollack tại Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury gần đây nói với Hiệp hội Không quân Mỹ rằng điểm đánh chặn lý tưởng nhất sẽ là “trên vùng Viễn Đông ở Nga”, nhưng ông không tin vào khả năng này.

Mặc dù vậy bà Robinson vẫn rất lạc quan và khẳng định rằng: “Tôi hoàn toàn tự tin về khả năng bảo vệ nước Mỹ”.

Tag:  Triều Tiên, tên lửa, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...