Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 14:16 PM (GMT+7)

Mỹ đang hoảng loạn về ông Putin

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thời gian gần đây, các nhà bình luận phương Tây cáo buộc Moscow trong tất cả mọi việc từ Brexit cho đến gia tăng sự phổ biến của tỷ phú Donald Trump. Mặc dù ở Nga cũng có quan điểm chống Mỹ tương tự, sự lan tỏa "tâm trạng hoảng loạn về ông Putin" ở phương Tây thật sự đáng kinh ngạc.

   

Xu hướng mới nổi ở Mỹ đổ tội cho Moscow trong tất cả mọi việc rất nguy hiểm cho xã hội Mỹ, bình luận viên New York Times, nhà khoa học chính trị nổi tiếng Ivan Krastev cho biết.

 my dang hoang loan ve ong putin hinh anh 1

Trong thời gian gần đây, các nhà bình luận phương Tây cáo buộc Moskva trong tất cả mọi việc — từ Brexit  cho đến gia tăng sự phổ biến của tỷ phú Donald Trump. Mặc dù ở Liên bang Nga cũng có quan điểm chống Mỹ tương tự, sự lan tỏa "tâm trạng hoảng loạn về ông Putin" ở phương Tây thật sự đáng kinh ngạc.

"Tất nhiên, như người ta thường nói, nếu bạn đang hoang tưởng, điều đó không có nghĩa là bạn đang bị người ta theo dõi. Rất hợp lý rằng Putin muốn Trump trở thành tổng thống của Mỹ. Nhưng cần phóng đại rất lớn khi nghĩ rằng LB Nga can thiệp và quyết định kết quả của cuộc bầu cử,"- bài báo viết.

Vấn đề thực sự của phương Tây, theo tác giả, là "hoang tưởng có thể bắt đầu từ đâu."

"Các chính trị gia và các nhà bình luận phương Tây sẵn sàng cáo buộc bộ máy tuyên truyền của Nga hoặc sự thao túng của FSB trong các vấn đề dân chủ của chúng ta", nhà phân tích chính trị viết và chỉ ra rằng vấn đề không hề bắt nguồn từ Liên bang Nga.

Tất cả điều này gây trở ngại cho cuộc thảo luận có tính xây dựng về các vấn đề quan trọng và không cho phép xây dựng mối quan hệ hiệu quả với Moscow, tác giả kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...