Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:24 AM (GMT+7)

Mỹ dọa trừng phạt các nước mua vũ khí của Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 09/04/2019 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quốc gia mua vũ khí từ Nga cần nhớ về “mối đe dọa trừng phạt”, người phát ngôn của chính quyền Mỹ cho biết khi trả lời câu hỏi về khả năng áp đặt lệnh trừng phạt đối với Ai Cập, quốc gia đang có kế hoạch mua một loạt máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

   

 my doa  trung phat cac nuoc mua vu khi cua nga hinh anh 1

Người Phát ngôn đã nhắc về “Luật chống lại các đối thủ của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt (CAATSA)” và kêu gọi các quốc gia muốn duy trì và tăng cường quan hệ trong lĩnh vực quân sự với Mỹ xem xét điều luật này một cách thực sự nghiêm túc. 

Bà lưu ý rằng chính quyền Mỹ không thể lúc nào cũng có thể ngăn cản để nhà nước không áp đặt các biện pháp trừng phạt.

"Chúng tôi không có khả năng thể hiện sự linh hoạt đặc biệt liên quan đến CAATSA, chúng tôi đã gặp tình huống này với Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh trong NATO", phát ngôn cho biết.

Nga và Ai Cập đã ký hợp đồng mua vài chục máy bay chiến đấu Su-35. Việc giao hàng theo kế hoạch sẽ bắt đầu vào giai đoạn các năm 2020-2021. Ngoài ra, trong hai năm tới, Trung Quốc sẽ xem xét khả năng mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga Su-57E (phiên bản xuất khẩu). Trong năm 2017-2018, Nga đã giao 24 máy bay Su-35 cho Trung Quốc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...