Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:23 AM (GMT+7)

Mỹ: Nhặt được “kho báu” dưới chân thác, vô tình phát hiện sự thật “rợn người" đằng sau nó

authorViệt Anh - Daily Mail Thứ Ba, ngày 20/08/2019 20:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thợ lặn tại bang Tennessee, Mỹ, trong một lần đi “săn kho báu” dưới nước, đã vô tình tìm thấy một máy quay GoPro ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của một người đàn ông bị chết đuối 2 năm về trước.

   

 my: nhat duoc “kho bau” duoi chan thac, vo tinh phat hien su that “ron nguoi" dang sau no hinh anh 1

Rich Aloha vô tình phát hiện sự thật đau lòng về "kho báu" anh vừa kiếm được (Ảnh: Rich Aloha Facebook)

Youtuber kiêm thợ lặn nghiệp dư Rich Aloha, khi đang khám phá lòng hồ nước dưới chân một con thác trong khu bảo tồn thiên nhiên tại Quận Marion, bang Tennessee, thì tình cờ phát hiện ra một máy quay GoPro bị kẹt trong lớp bùn dưới chân thác.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Aloha không phát hiện ra nguồn gốc của chiếc GoPro bí ẩn này có liên quan đến một tai nạn bi thảm. Chủ nhân của nó, Richard Ragland, 22 tuổi, là một thanh niên đã chết đuối tại chính con thác này 2 năm về trước.

Vào thời điểm đó, bố mẹ của Ragland, ông Gary và bà Robin Ragland, hy vọng việc tìm thấy chiếc máy quay kỷ vật của Richard sẽ giúp họ khuây khỏa được phần nào nỗi đau mất con. Tuy vậy, chiếc GoPro vẫn chưa thể được tìm thấy, và họ tin rằng nó rất có thể đã bị đánh cắp.

Nhưng sau 2 năm, ông bà Ragland cũng không ngờ rằng kỷ vật quý giá từ con trai họ lại có thể được tìm thấy bởi một người hoàn toàn xa lạ.

“Tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng Chúa trời đã đưa tôi đi tìm chiếc GoPro này, vì lúc đó tất cả những gì tôi nhìn thấy chỉ là phần vít cố định của nó, trong khi toàn bộ những phần còn lại đều bị bùn đất phủ kín,” Aloha cho biết.

Sau khi được nhân viên khu bảo tồn kể tai nạn thảm khốc tại đây, và cũng may mắn là thẻ nhớ bên trong chiếc GoPro vẫn hoạt động tốt, nên nhờ việc xem lại các đoạn video còn được lưu trữ, Aloha đã xác nhận được chủ nhân đích thực của nó chính là người thanh niên xấu số của gia đình Ragland.

 my: nhat duoc “kho bau” duoi chan thac, vo tinh phat hien su that “ron nguoi" dang sau no hinh anh 2

Richard Ragland (người mặc quân phục) trước thời điểm qua đời (Ảnh: Facebook)

Công cuộc tìm kiếm bắt đầu với hàng giờ tra cứu trên Google, và nhiều cuộc gọi khác nhau đến những người được cho là thành viên gia đình của Ragland. Và sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Aloha đã tìm thấy 2 ông bà Gary và Robin và đích thân trao lại cho 2 người chiếc GoPro từ người con trai quá cố của họ.

“Bản thân tôi thấy thật mừng vì đã tìm thấy họ, và vì tôi đã cố làm một điều đúng đắn là đưa chiếc máy quay này về với đúng chủ nhân của nó.” Aloha cho biết

“Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cậu ấy trong việc tìm kiếm và gọi nhiều cuộc điện thoại khác nhau, cậu ấy là cả thế giới đối với chúng tôi,” bà Robin cảm kích, “Những gì chúng tôi được thấy là một cậu bé vừa giàu về tên gọi (Rich tiếng Anh nghĩa là giàu có) vừa giàu về mặt tâm hồn. Cậu ấy đang sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...