Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:43 AM (GMT+7)

Mỹ: Tiền ùn ùn kéo về túi sau khi cho cô gái đẹp vay 20 USD

authorĐăng Nguyễn - The Sun Thứ Tư, ngày 06/12/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông vô gia cư được trao cơ hội thứ hai trong cuộc đời khi ông bỗng dưng có tới 9 tỉ đồng để mua nhà, xe hơi.

   

 my: tien un un keo ve tui sau khi cho co gai dep vay 20 usd hinh anh 1

Kate McClure và người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr.

Theo The Sun, câu chuyện bắt đầu khi người đàn ông vô gia cư tên Johnny Bobbitt Jr đi bộ hơn 3km để giúp cô gái tên Kate McLure mua xăng.

Xe của Kate bị hết xăng trên đường cao tốc ở bang Philadelphia, Mỹ. Người đàn ông vô gia cư tình nguyện giúp đỡ, nói Kate khóa cửa ngồi trong xe còn mình dùng 20 USD (khoảng 450.000 đồng) cuối cùng mua xăng.

Kate cho biết lúc đó cô không có đồng nào để trả cho Johnny nhưng đã quay lại con đường nhiều lần để tặng người đàn ông tiền, quần áo và thức ăn. Tháng trước, cô bắt đầu thành lập chiến dịch quyên tiền trên trang GoFundMe với hy vọng người đàn ông 34 tuổi có thể bắt đầu cuộc sống mới.

 my: tien un un keo ve tui sau khi cho co gai dep vay 20 usd hinh anh 2

Johnny (trái) đổi đời nhờ dùng số tiền 20 USD cuối cùng để giúp cô gái đổ xăng.

Johnny Bobbitt Jr từng là kỹ thuật viên về đạn dược của Thủy quân Lục chiến Mỹ, nhưng giờ đây thất nghiệp và phải sống trong cảnh không nhà cửa.

Kate đặt mục tiêu là 10.000 USD nhưng câu chuyện về lòng tốt của Johnny đã gây xúc động cho nhiều người và cho đến nay đã thu hút tới gần 400.000 USD (khoảng 9 tỷ đồng) tiền quyên góp. Tính đến cuối tháng 11, số tiền quyên góp mới chỉ đạt 60.000 USD nhưng đã tăng chóng mặt khi câu chuyện về người đàn ông vô gia cư lan truyền trên mặt báo.

Trên trang mạng quyên tiền, Kate cũng hé lộ kế hoạch sử dụng khoản tiền khổng lồ để Johnny có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

"Việc đầu tiên là mua một ngôi nhà mới mà Johnny là người sẽ sở hữu nó. Ông ấy sẽ không bao giờ phải lo lắng về một nơi che nắng che mưa nữa! Thứ hai sẽ là chiếc xe tải trong mơ mà ông ấy luôn ao ước. Một chiếc Ford Ranger đời 1999", cô nói.

Ngoài ra, Kate cũng lập hai quỹ tín thác được thành lập dưới tên của Johnny. Một quỹ giúp người đàn ông vô gia cư có một khoản tiền nhỏ hàng năm và quỹ kia giúp ông có cuộc sống đầy đủ khi về hưu.

 my: tien un un keo ve tui sau khi cho co gai dep vay 20 usd hinh anh 3

Johnny giờ đây có đủ tiền để mua nhà và mua xe hơi, bắt đầu cuộc sống mới.

"Một tài khoản ngân hàng sẽ được lập ra cho ông ấy với ngân sách cho các nhu cầu hàng ngày. Tài khoản cung cấp tiền cho đến khi ông ấy tìm được việc làm. Cuối cùng, ông ấy sẽ tặng một phần tiền cho một số tổ chức và những người đã giúp đỡ mình vượt qua khó khăn", Kate cho biết thêm.

Kế hoạch trên do Johnny, cùng luật sư và cố vấn tài chính của ông đưa ra nhằm giúp người đàn ông vô gia cư quay lại cuộc sống bình thường, cũng như bảo vệ và đảm bảo ông có một tương lai tươi sáng hơn.

"Ông ấy cuối cùng đã mua một chiếc máy tính mới và đang vô cùng cảm ơn vì lòng tốt của tất cả các bạn", Kate nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...