Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:29 PM (GMT+7)

Mỹ: Vào "vùng đất kim cương", vừa tìm đã gặp may

authorTrà My - CNN Thứ Ba, ngày 18/10/2016 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chẳng mất quá nhiều công sức tìm kiếm, hai cha con người Mỹ đã rất may mắn khi nhìn thấy viêm kim cương lấp lánh ngay trước mặt họ.

   

 my: vao "vung dat kim cuong", vua tim da gap may hinh anh 1

Hai cha con Frederick và báu vật vừa mới tìm được

Có rất nhiều người đến Công viên quốc gia Crater of Diamonds (Vùng đất của kim cương), mang theo xẻng, xô và rất nhiều dụng cụ để tìm kiếm kim cương.

Thế nhưng, với Dan Frederick và con gái Lauren, trong lần đầu tiên đến công viên, họ đã nhìn thấy một viên kim cương nặng 2,03 carat ngay trên đường đi của họ.

Công viên nằm ở bang Arkansas là địa điểm sản xuất kim cương duy nhất trên thế giới cho phép mọi người vào tìm kiếm những viên đá quý và giữ lại thành quả của mình. Nhưng những gì hai cha con Frederick tìm được là khá bất thường, CNN đưa tin tuần trước

 my: vao "vung dat kim cuong", vua tim da gap may hinh anh 2

Viên kim cương 2,03 carat được đặt cùng một đồng xu để so sánh

Kim cương nằm rải rác ở khắp công viên Crater of Diamonds rộng tới 15 ha. Hai cha con Frederick nhìn thấy kim cương ngay trước mặt, chỉ cách họ khoảng 1m, sau khi có mặt ở công viên chưa đầy một tiếng.

"Dan Frederick đã chứng minh rằng người ta có thể tìm thấy những viên kim cương đẹp và lớn trong khi tìm kiếm trên bề mặt. Đây là một viên kim cương mà tất cả du khách ghé thăm công viên đều muốn đem về nhà", một quan chức làm việc tại công viên, Betty Coors, cho biết.

Viên kim cương có màu trắng ngọc trai và có hình tam giác. Hai cha con quyết định đặt tên cho nó là "Lucky Diamond” (Viên kim cương may mắn).

Viên kim cương trị giá chính xác bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào độ trong, vết cắt, màu sắc và trọng lượng carat của nó. Nhưng dự đoán nó có giá trị hơn nhiều so với 16 USD mà hai cha con Frederick bỏ ra để mua vé vào cổng công viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...