Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:25 PM (GMT+7)

NATO thừa nhận không thể cô lập Nga

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng hiện không có cách nào cô lập được nước Nga.

   

 nato thua nhan khong the co lap nga hinh anh 1

Binh sĩ NATO luyện tập.

Phát biểu tại Quỹ "German Marshall Fund" ở thủ đô Brussels của Bỉ, ông Stoltenberg nói: "Tôi tin vào một cuộc đối thoại chính trị với Nga vì họ là nước láng giềng lớn nhất của chúng ta. Hiện chúng ta không có cách nào cô lập được Nga, chúng ta phải giải quyết quan hệ với Nga". 

Ngoài ra, ông còn cho biết NATO đang tiến hành thảo luận với Nga về những khả năng cải cách trong Văn kiện Vienna của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) liên quan tới việc kiểm soát các hành động quân sự cũng như diễn tập ở châu Âu.

Trong khi đó, liên quan đến các lệnh trừng phạt mà Mỹ và phương Tây đang áp đặt lên Nga, tờ Politico nhận định, chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử ở Mỹ có thể dẫn đến một thực tế là các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ sụp đổ ngay cả trước lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống.

Cả trước khi có kết quả bầu cử ở Mỹ, nhiều lãnh đạo châu Âu (EU) đã nhận xét rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga không những không hiệu quả mà còn gây phương hại cho EU.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...