Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 07:30 AM (GMT+7)

Nga chỉ trích báo Mỹ xúi giục Ukraine đánh sập cầu Crimea

Nga cho rằng bài báo của Mỹ mang tính khiêu khích khi "kêu gọi tiến hành hoạt động khủng bố, sát hại dân thường".

   

 nga chi trich bao my xui giuc ukraine danh sap cau crimea hinh anh 1

Cầu vượt eo biển Kerch dài 19 km nối giữa Nga và bán đảo Crimea. Ảnh: AP.

"Bài báo về việc đánh sập cây cầu Nga vừa khánh thành tới Crimea cho thấy sự điên rồ, có lẽ đây là minh chứng xấu xí cho thứ báo chí kém chất lượng. Các cơ quan thực thi pháp luật, cả ở Mỹ, nên chú ý đến việc này", hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov nói. 

Trước đó, tờ Washington Examiner của Mỹ đăng bài báo kêu gọi Ukraine đánh sập cây cầu Kerch mới khánh thành nối bán đảo Crimea với phần đất liền của Nga. Phóng viên Tom Rogan đề xuất tấn công quân sự vào cây cầu, nhấn mạnh "lực lượng không quân Ukraine có đủ năng lực để đánh sập cầu nhưng cần phải hạn chế tối thiểu thương vong".

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng ra thông báo chỉ trích bài báo trên và cho rằng "không thể lợi dụng tự do ngôn luận để biện minh cho những lời kêu gọi khủng bố hoặc sát hại người dân thường".

Hôm 15.5, Tổng thống Nga Vladmir Putin có mặt tại lễ thông xe trên cầu vượt eo biển Kerch dài 19 km. Đây là là dự án đầy tham vọng của Nga giúp nối liền lãnh thổ nước này với bán đảo Crimea. Mỹ và phương Tây lên án động thái khánh thành cầu Kerch của Nga, gọi đây là công trình không chỉ nhằm củng cố nỗ lực "chiếm đóng trái phép" Crimea, mà còn gây trở ngại cho hoạt động hàng hải.

Theo An Hồng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...