Thứ Tư, ngày 24/04/2019 17:25 PM (GMT+7)

Nga có thứ vũ khí làm thay đổi mọi tính toán của Mỹ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ thừa nhận một điều rằng, những thế mạnh quân sự của Nga đã tước đi "lợi thế địa chính trị" của quân đội Mỹ, cũng như khả năng "hành động tự do", đồng thời "đe dọa đến lợi ích sống còn của Mỹ".

   

 nga co thu vu khi lam thay doi moi tinh toan cua my hinh anh 1

Hệ thống S-400 của Nga.

Việc ứng dụng rộng rãi các hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" là thách thức đối với hàng không Mỹ, phóng viên Thomas Grove của Wall Street Journal viết.

"Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga về tiềm năng là lá chắn phòng không mạnh mẽ, vũ khí này làm thay đổi các tính toán của Mỹ cũng như đồng minh tại các điểm nóng có thể, bắt đầu từ Syria, nơi hệ thống được triển khai", trích tài liệu.

Mỹ thừa nhận một điều rằng, những thế mạnh quân sự của Nga đã tước đi "lợi thế địa chính trị" của quân đội Mỹ, cũng như khả năng "hành động tự do", đồng thời "đe dọa đến lợi ích sống còn của Mỹ".

Việc hệ thống Triumph nổi danh ở các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Ả Rập Saudi khiến cho Washington và NATO quan ngại, bài báo lưu ý.

"Trong khi Nga đang từng bước thực hiện các điều khoản trong hợp đồng, việc mở rộng vùng tác động của S-400 tạo ra những rào cản đe dọa sự vượt trội vô điều kiện trên không của Mỹ, bất biến trong nhiều thập kỷ ở Trung Đông, Bắc Cực và một phần châu Á"- nhà báo lưu ý.

Theo tờ Wall Street Journal, hệ thống phòng không Nga vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống phòng không Patriot của Mỹ, vì có khả năng "ở khoảng cách 250 dặm theo dõi tới 300 các mục tiêu tiềm năng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...