Thứ Hai, ngày 21/01/2019 04:58 AM (GMT+7)

Nga dội mưa bom diệt gọn “Hội đồng quân sự” và 330 chiến binh IS

authorSputnick News Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đòn tấn công chính xác của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga gần thành phố Raqqa của Syria đã tiêu diệt các chỉ huy chiến binh cao cấp trong thành phần “Hội đồng quân sự” của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS, bị cấm ở Nga), và khoảng 330 phần tử khủng bố.

   

 nga doi mua bom diet gon “hoi dong quan su” va 330 chien binh is hinh anh 1

"Kết quả của cuộc không kích sử dụng máy bay Su-35 và Su-34 là loại khỏi vòng chiến đấu các chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố, thuộc thành phần gọi là "Hội đồng quân sự" của IS, cũng như gần 30 thủ lĩnh chiến trường bậc trung và 300 chiến binh là vệ sĩ của số này", — thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (16.6) cho biết.

Hồi cuối tháng Năm, Bộ Quốc phòng Nga nhận được thông tin về cuộc họp của các thủ lĩnh IS ở ngoại ô phía nam Raqqa.

Đòn tấn công được thực hiện vào đêm 28.5, từ 00h35 đến 00h45 theo giờ Moscow, sau khi mọi dữ liệu về vị trí và thời gian của cuộc họp được xác nhận thông qua ảnh chụp từ máy bay trinh sát không người lái.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt có "Tiểu vương" Raqqa Abu al-Hajji al-Misri, Ibrahim Al-Nayef al-Haj, kiểm soát khu vực từ Raqqa đến Essaouira Suhne, và "chủ soái an ninh" của IS là Sulaiman Al-Shauah.

Thời gian và địa điểm hoạt động của máy bay Nga đã được thông báo trước đó cho phía Mỹ qua các kênh tương tác, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...