Thứ Hai, ngày 01/05/2017 06:02 AM (GMT+7)

Nga: Mỹ từ chối cung cấp vị trí ẩn náu của IS

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Nga Sergey Lavorov ngày 24.10 cho biết nước này sẵn sàng thực hiện các cuộc không kích nhằm giúp lực lượng quân đối lập ở Syria chống lại nhóm phiên quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

   

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavorov cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ các lực lượng đối lập với chính phủ Syria trong cuộc chiến chống phiến quân IS. Nhưng ông tiết lộ Washington từ chối phối hợp chiến dịch chống khủng bố của họ với Moscow.

 nga: my tu choi cung cap vi tri an nau cua is hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavorov.

“Nga sẵn sàng hỗ trợ không lực giúp phe đối lập ái quốc, bao gồm nhóm Quân đội Syria Tự do. Mặc dù vậy, Mỹ từ chối thông báo cho chúng tôi những địa điểm ẩn náu của những kẻ khủng bố và nơi đóng của của lực lượng đối lập ở Syria”, ông Lavorov nói.

Theo Ngoại trưởng Lavorov, Nga không bao giờ ngừng làm việc với chính phủ của Tổng thống Bashar Assad hay phe đối lập ở Syria.

“Tôi tin rằng Nga có thể là quốc gia duy nhất trên thế giới đang và sẽ hỗ trợ liên lạc với tất cả các lực lượng chính trị ở Syria”, ông Lavorov cho biết, nhưng khẳng định khẳng định các quốc gia nước ngoài không thể quyết định vận mệnh của người dân Syria.

Ngày 30.9, Nga bắt đầu thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nhóm phiến quân IS tại Syria theo đề nghị chính thức từ Tổng thống Bashar Assad. Tính tới ngày 23.10, các cuộc không kích của Moscow đã phá hủy 819 mục tiêu của IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Giáo hoàng Francis, tình hình ở bán đảo Triều Tiên hiện đang...
Triều Tiên đe dọa trừng phạt Israel sau khi bộ trưởng quốc phòng...
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 29.4 bày tỏ quan ngại...