Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:39 PM (GMT+7)

Nga phá ổ tàng trữ thuốc nổ TNT, vũ khí quy mô lớn

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Nga vừa triệt phá một băng đảng tội phạm nguy hiểm chuyên buôn bán, tiêu thụ vật liệu nổ, đạn dược, bom tự chế ở Moscow trên quy mô lớn.

   

 nga pha o tang tru thuoc no tnt, vu khi quy mo lon hinh anh 1

Một số khẩu súng và đạn dược mà cảnh sát Nga tịch thu sau khi triệt phá băng đảng tàng trữ và buôn bán vũ khí quy mô lớn ở thủ đô Moscow.

Theo đó, cảnh sát đã tịch thu một khối lượng lớn thuốc nổ, vũ khí của băng đảng này bao gồm 8kg thuốc nổ TNT, 30 quả lựu đạn, các loại mìn, đạn pháo, 40 kíp nổ điện, 55 khẩu súng ngắn, khoảng 10.000 viên đạn và một lượng lớn thuốc súng.

Băng đảng tàng trữ và buôn bán số thuốc nổ, vũ khí trên bị triệt phá trong một chiến dịch truy quét của cảnh sát Moscow phối hợp với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Kho vũ khí được phát hiện trong gara của các nghi phạm. Trong khi tiến hành kiểm tra hiện trường, cảnh sát phát hiện một quả bom tự chế đang hoạt động. Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa ngay tại hiện trường.

Băng nhóm vừa bị bắt còn bị cáo buộc là chuyên đào xới bất hợp pháp ở các khu vực từng là chiến trường trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 để tìm kiếm huy chương và các món đồ mà các nhà sưu tập muốn sở hữu cũng như các loại súng vẫn còn có thể tái chế lại được.  Khi bị bắt, băng đảng này đang giữ 3 khẩu súng trường, một khẩu súng máy, một khẩu súng ngắn và các lưỡi lê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...