Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 23:56 PM (GMT+7)

Nga sẽ tuyển game thủ điều khiển xe tăng chiến đấu

authorQuang Minh (Theo RT) Thứ Ba, ngày 13/10/2015 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không lâu nữa, các cỗ xe tăng như T-90 sẽ được điều khiển hoàn toàn bởi các game thủ từ cự li 3 đến 5km.

   

 nga se tuyen game thu dieu khien xe tang chien dau hinh anh 1

Xe tăng Armata mới nhất tại triển lãm vũ khí Nga lần thứ 10

Sau khi một doanh nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ kế hoạch sản xuất những chiếc tăng được điều khiển từ xa trong tương lai gần, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thông báo rằng quân đội nước này sẽ sớm tuyển mộ game thủ có kinh nghiệm chơi “World of Tanks”.

“Chúng tôi không cần lính xe tăng nữa. Hiện tại chúng tôi cần những game thủ xuất sắc của World of Tanks”, ông Rogozin viết trên Twitter vào ngày hôm qua (12.10).

Bình luận trên được đưa ra sau khi truyền thông Nga tiết lộ rằng Công ty Uralvagonzavod khẳng định mẫu xe tăng T-90 trong tương lai rất gần có thể được điều khiển từ khoảng cách 3 đến 5km.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Rogozin bày tỏ quan điểm thích thú với công nghệ không người lái này. Trong tháng 9, ông nói rằng chẳng bao lâu nữa con người sẽ chứng kiến những “kẻ mọt sách đeo kính với công nghệ tối tân” tiêu diệt hoàn toàn lực lượng của những “binh sĩ đẹp trai, cơ bắp được trang bị công nghệ nghèo nàn”.

 nga se tuyen game thu dieu khien xe tang chien dau hinh anh 2

Mẫu xe tăng T-90 trong huấn luyện

T-90 là mẫu xe tăng được sản xuất bởi Uralvagonzavod và hiện tại công ty này chuyển hướng sang sản xuất mẫu Armata hiện đại hơn. Dù vậy, các đơn hàng xuất khẩu T-90 vẫn được tiến hành và việc thử nghiệm hệ thống điều khiển từ xa đang được phát triển.

World of Tanks là trò chơi điện tử online được công ty sản xuất game từ Belarus Wargaming đưa ra thị trường từ năm 2010. Trong năm 2014, tạp chí Forbes đánh giá số lượng người chơi game này đạt mốc trên 50 triệu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...