Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:30 AM (GMT+7)

Nga tố cáo chiến dịch tranh cử ở Ukraine 'bẩn thỉu và tàn nhẫn'

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 02/04/2019 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến dịch tranh cử hiện tại ở Ukraine có mọi cơ hội ghi vào lịch sử như là cuộc đua tranh thô bạo nhất, bẩn thỉu nhất và tàn nhẫn nhất, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của tạp chí “Đời sống quốc tế”.

   

 nga to cao chien dich tranh cu o ukraine 'ban thiu va tan nhan' hinh anh 1

“Hiển nhiên việc chủ ý tạo ra khó khăn ngăn cản ý chí của công dân đang phủ bóng đen lên toàn bộ quá trình tranh cử. Không thể tránh khỏi nảy sinh câu hỏi đặt ra cho chính quyền, những nhân vật đang cố gắng tác động đến kết quả bỏ phiếu. Song hành với những điều này, tính hợp pháp của bầu cử tùy thuộc vào độ trung thực, minh bạch của việc tổ chức bỏ phiếu, tương ứng với tiêu chí và chuẩn mực chung của nền dân chủ",  nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng để phục vụ cho mục đích trước bầu cử Kiev có thể cố gắng bố trí gây khiêu khích vũ trang kế tiếp ở đông- nam Ukraine.

“Chúng tôi thực sự muốn bình thường hóa quan hệ với Ukraine, láng giềng gần nhất của Nga, gắn kết với chúng tôi bằng lịch sử tinh thần, văn hóa, và văn minh chung.  Đáng tiếc là những gì hôm nay đang diễn ra tại Ukraine chừa lại không nhiều cơ hội cho ý định thân thiện”,  ông Karasin nhận xét.

Theo lời nhà ngoại giao, yếu tố bài Nga gần như đã trở thành chuẩn mực đối với không ít chính trị gia Ukraine và họ ráo riết khai thác điều này trong cuộc chạy  đua tranh ghế Tổng thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...