Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 11:49 AM (GMT+7)

Nghị sĩ Argentina cho con bú giữa phiên họp quốc hội

Không chút ngượng ngùng, nữ nghị sĩ Victoria Donda Perez, 37 tuổi thoải mái vạch áo cho con gái bú ngay trong phiên họp quốc hội bất chấp cái nhìn kinh ngạc của các đồng nghiệp.

   

 nghi si argentina cho con bu giua phien hop quoc hoi hinh anh 1

Bà mẹ 37 tuổi vô tư cho con bú giữa phiên họp quốc hội

Bức ảnh nữ nghị sĩ Victoria cho con gái mới 8 tháng tuổi bú giữa phiên họp quốc hội diễn ra hồi đầu tháng này tại thủ đô Buenos Aires, Argentina đang lan truyền nhanh như virus và trở thành chủ đề tranh cãi sôi nổi.

Có hai luồng ý kiến trái chiều, một là ủng hộ việc nữ nghị sĩ nói riêng và các bà mẹ nói chung cho con bú chốn công cộng, ngay cả khi đang họp quốc hội. Những người này ca ngợi, nữ nghị sĩ Victoria là biểu tượng của nữ quyền.

Qua Twitter, một phụ nữ tên là Juana viết: "Tôi ngưỡng mộ nữ nghị sĩ Victoria vì nhiều bà mẹ không chịu cho con bú mặc dù sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ thực phẩm nào. Và khi con khóc, tất cả những gì bạn muốn là làm thế nào để dỗ con".

 nghi si argentina cho con bu giua phien hop quoc hoi hinh anh 2

Nữ nghị sĩ Victoria bế con gái chụp ảnh cùng Tổng thống Bolivia Evo Morales

Luồng ý kiến còn lại cho rằng, hành động của bà mẹ 37 tuổi là không phù hợp. Một phụ nữ khác có tên Zuzanne nhấn mạnh: "Thôi được, cô ấy nên che ngực lại một cách tế nhị. Khoe ra như vậy không hay chút nào”.

Nữ nghị sĩ Victoria từng là nhà hoạt động nhân quyền kiêm luật sư. Cô trở thành "bóng hồng" trẻ nhất được bầu vào quốc hội Argentina vào tháng 12.2007 và gây ấn tượng mạnh với biệt danh "Dipusex" – có nghĩa là nữ nghị sĩ gợi cảm.

Theo Phương Đăng (theo Daily Mail)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...