Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:00 PM (GMT+7)

Người đẹp bị Trump gọi là Hoa hậu Lợn "kể tội" Trump

authorTrà My - The Huffington Post Thứ Tư, ngày 28/09/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Machado, người từng bị ông Trump bắt giảm cân và ăn kiêng, giờ đang kêu gọi người dân Mỹ bỏ phiếu chống lại Trump.

   

 nguoi dep bi trump goi la hoa hau lon "ke toi" trump hinh anh 1

Alicia Machado đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996 (Ảnh: AP)

Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado, người ứng viên tổng thống Donald Trump từng gọi là "Hoa hậu Lợn", "Hoa hậu Quản gia" và "cỗ máy ăn uống", quyết tâm ngăn cản ông trở thành tổng thống.

"Ông ta không thể trở thành Tổng thống Mỹ", Machado nói với The Guardian trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 27.9.

Trump, người sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho đến năm 2015, từng nhạo báng cân nặng của Machado và chửi mắng cô sau chiến thắng năm 1996. Câu chuyện của Machado tiếp tục trở thành mối quan tâm trong cuộc tranh luận tổng thống ngày 26.9, khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng câu chuyện của cựu hoa hậu để nhấn mạnh lịch sử coi thường phụ nữ của Trump.

 nguoi dep bi trump goi la hoa hau lon "ke toi" trump hinh anh 2

Câu chuyện của Machado tiếp tục trở thành mối quan tâm trong cuộc tranh luận tổng thống ngày 26.9 (Ảnh: Reuters)

"Một trong những điều tồi tệ nhất ông ta từng nói là về một người phụ nữ trong một cuộc thi sắc đẹp… Ông Trump đã gọi người phụ nữ này là Hoa hậu Lợn. Sau đó, ông gọi cô là Hoa hậu Quản gia vì cô ấy là người La Tinh", bà Clinton nói trong buổi tranh luận trực tiếp.

"Donald, cô ấy có tên. Tên cô ấy là Alicia Machado, và cô ấy đã trở thành một công dân Mỹ. Ông có thể đặt cược rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu vào tháng 11 này”, bà Clinton nói với ông Trump.

Trump, người thừa nhận đã từng bảo Machado giảm cân, cũng không lùi bước. Ông nói với Fox News vào sáng ngày 27.9 rằng vào thời điểm đó, Machado "tăng cân rất nhiều, và đó thực sự là một vấn đề”.

 nguoi dep bi trump goi la hoa hau lon "ke toi" trump hinh anh 3

Trump, người sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho đến năm 2015, từng nhạo báng cân nặng của Machado và chửi mắng cô (Ảnh: AP)

Sau khi Machado đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Trump buộc cô phải ăn kiêng và tập thể dục, đồng thời còn chê bai dáng vóc của cô trên truyền hình. Việc này đã ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của cô, gây rối loạn ăn uống và trầm cảm, theo Machado.

Gần đây, Machado, người sinh ở Venezuela, đã trở thành một công dân Mỹ để có thể bỏ phiếu cho bà Clinton trong tháng 11. Hiện, cô đang tận dụng câu chuyện Hoa hậu Hoàn vũ của mình để nhấn mạnh “hồ sơ” phân biệt giới tính và chế giễu phụ nữ của Trump.

Ngày 27.9, cựu hoa hậu nói với các phóng viên bằng tiếng Tây Ban Nha rằng cô hy vọng câu chuyện của cô sẽ tạo động lực cho nhiều người bỏ phiếu chống lại Trump.

 nguoi dep bi trump goi la hoa hau lon "ke toi" trump hinh anh 4

Machodo đang tận dụng câu chuyện Hoa hậu Hoàn vũ của mình để nhấn mạnh “hồ sơ” phân biệt giới tính và chế giễu phụ nữ của Trump (Ảnh: AP)

"Tôi chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng 20 năm sau, tôi sẽ rơi vào vị trí này, xem ông ta tiếp tục làm những thứ ngu ngốc và bình luận ngu ngốc", cô nói. "Tôi không còn là nữ hoàng sắc đẹp, tôi không còn là Hoa hậu Hoàn vũ nữa. Tôi là một người lao động, một người mẹ. Tôi có gia đình,  có sự nghiệp, có một doanh nghiệp. Bạn biết đấy, nếu câu chuyện của tôi có thể giúp mọi người “mở mắt” trong cuộc bầu cử này, đó là những gì tôi đang làm".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...