Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

Người gốc Việt thắng giải poker 178 tỷ đồng ở Mỹ

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Năm, ngày 03/11/2016 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người gốc Việt sống tại Mỹ vừa mang về 8 triệu USD (khoảng 178 tỷ đồng) sau khi chiến thắng tại giải Poker thế giới ở Las Vegas, Mỹ.

   

 nguoi goc viet thang giai poker 178 ty dong o my hinh anh 1

Qui Nguyễn, 39 tuổi, người gốc Việt sống tại Mỹ, vừa thắng giải đấu poker thế giới tại Mỹ

Qui Nguyen, một người gốc Việt 39 tuổi, đã đánh bại đối thủ Gordon Vayo sau 9 tiếng đồng hồ thi đấu, thời gian dài nhất trong lịch sử giải đấu Poker thế giới tại Las Vegas, Mỹ.

Bạn bè và gia đình của Qui Nguyễn cũng có mặt để ăn mừng. Qui nói với AP: "Điều này thật phấn khích. Tôi không biết phải nói gì”.

Qui Nguyễn sinh ra tại Việt Nam, di cư sang Mỹ vào năm 2001 lúc 24 tuổi. Anh bắt đầu làm móng ở một salon ở Quận Cam, California, theo Washington Post. Năm 2003, anh bắt đầu chơi poker và nhanh chóng được gọi là “Tommy Súng” vì phong cách chơi “máu lửa” của mình.

 nguoi goc viet thang giai poker 178 ty dong o my hinh anh 2

Bạn bè và gia đình của Qui Nguyễn cũng có mặt để ăn mừng

 nguoi goc viet thang giai poker 178 ty dong o my hinh anh 3

Đối thủ Gordon Vayo bị đánh bại sau 9 tiếng căng thẳng

Theo ESPN, sau khi chiến thắng, Qui Nguyễn dự định sẽ dùng 10% giải thưởng để giúp đỡ các hộ nghèo và vô gia cư tại Việt Nam. Anh nói: “Nhiều gia đình ở Việt Nam rất nghèo đói. Tôi sẽ đảm bảo họ được chăm sóc. Cho dù tôi có trúng thưởng hay không, tôi cũng dự định về Việt Nam để ủng hộ người nghèo”.

Qui Nguyen là người gốc Việt thứ 2 chiến thắng sự kiện chính của giải đấu Poker thế giới. Trước đó, một người gốc Việt khác tên là Scotty Nguyen cũng giành chiến thắng vào năm 1998.

Poker là một trò chơi bài có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó một phần hoặc toàn bộ lá bài không được mở. Thay vào đó, người chơi cược thêm tiền cược để có thể tiếp tục mở những lá bài ẩn. Ai có liên kết bài tốt nhất sẽ là người chiến thắng và thu về số tiền cược trên bàn. Tại nhiều quốc gia, poker được coi là một trò chơi hợp pháp.

 nguoi goc viet thang giai poker 178 ty dong o my hinh anh 4

Theo ESPN, sau khi chiến thắng, Qui Nguyễn dự định sẽ dùng 10% giải thưởng để giúp đỡ các hộ nghèo và vô gia cư tại Việt Nam

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...