Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:42 AM (GMT+7)

Người Triều Tiên chỉ được cắt tóc theo 15 kiểu này?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 18/04/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo phương Tây khẳng định người dân Triều Tiên được cắt tóc theo 15 kiểu đã định và không được nhuộm.

   

 nguoi trieu tien chi duoc cat toc theo 15 kieu nay? hinh anh 1

15 kiểu tóc dành cho nam.

Những bức hình minh họa ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã cho thấy một quy định rất nghiêm khắc đang được quốc gia Đông Á thực hiện: nam giới hay nữ giới đều phải cắt tóc theo quy chuẩn.

15 kiểu tóc đã được chính quyền ông Kim Jong-un thông qua và người dân cần cắt theo, không nghĩ ra kiểu khác. Việc nhuộm tóc ở Triều Tiên là điều không được phép. Theo Daily Mail, nếu bất kì ai bị bắt gặp với kiểu tóc khác thường, họ sẽ bị xử lý rất nặng, thậm chí là đi lao động công ích.

Nhà báo người Phần Lan Mika Mäkeläinen đã chụp lại bức hình khi tới thăm Bình Nhưỡng trong “Ngày của Mặt trời” – kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành. Mika đã tới một cửa hàng cắt tóc ở Triều Tiên và chọn kiểu đầu phổ biến nhất. Anh nói rằng “cạo râu và mát xa mặt là thứ tôi chưa từng trải qua, rất tuyệt vời”.

 nguoi trieu tien chi duoc cat toc theo 15 kieu nay? hinh anh 2

15 kiểu tóc dành cho nữ.

Mika viết trên Twitter cá nhân: “Đàn ông Triều Tiên có thể chọn 15 kiểu tóc và tôi chọn kiểu phổ biến nhất. Nam và nữ đều có 15 kiểu. Bạn không được phép nhuộm màu”. Tuy nhiên, nhiều người dùng Twitter từng tới Triều Tiên nói rằng các kiểu tóc này chỉ là định hướng chứ không hề ép người dân phải làm theo.

Năm 2015, một số tờ báo phương Tây viết rằng ông Kim yêu cầu tất cả nam giới cắt theo đúng kiểu tóc của mình. Chiều dài tối đa của tóc là 2 cm và không được cạo trọc. Daily Mail viết rằng bất kì ai vi phạm sẽ bị cắt lại cho phù hợp. Nếu ở trường đại học, sinh viên đó sẽ bị giám sát chặt.

Phụ nữ được phép thoải mái hơn khi xuất hiện ngoài công chúng nhưng được khuyên là nên cắt theo kiểu tóc của bà Ri Sol-ju, phu nhân ông Kim Jong-un.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...