Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:25 PM (GMT+7)

Nhà Trắng nói về tin đồn Trump đe doạ Giám đốc FBI trước khi sa thải

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Tổng thống Donald Trump không hề đe dọa ông James Comey, người vừa bị cách chức Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI).

   

 nha trang noi ve tin don trump de doa giam doc fbi truoc khi sa thai hinh anh 1

Cựu Giám đốc FBI James Comey.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải Giám Đốc FBI James Comey sau khi ông Comey từ chối trình bày trước với cộng sự những tuyên bố ông đã định phát biểu trước Thượng viện. 

Donald Trump, Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions và Thứ trưởng tư pháp Rod J. Rosenstein đều muốn biết thông tin James Comey định phát biêủ trong  phiên điều trần tại Thượng viện liên quan đến việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sử dụng địa chỉ cá nhân. Khi ông Comey từ chối làm điều đó, Donald Trump và trợ lý nghĩ đó là hành động bất phục tùng. Việc Comey từ chối đã trở thành chất xúc tác dẫn đến việc ông phải từ chức.

CNN dẫn nguồn tin cho rằng ông Comey bị sa thải vì ông không bao giờ đưa ra bảo đảm sẽ trung thành với Tổng thống Mỹ, đồng thời liên quan đến việc cựu Giám đốc FBI tăng tốc  điều tra khả năng liên kết giữa trụ sở chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

Tuy nhiên, ngày 12.5, Người Phát ngôn Spicer cũng bác bỏ khả năng ông Trump đã ghi âm lại các cuộc đối thoại tại Phòng Bầu Dục. Cũng theo người phát ngôn Spicer, Tổng thống Trump không yêu cầu ông Comey "thề trung thành" khi hai người dùng bữa tối hồi tháng 1 như những thông tin truyền thông đăng tải. Ông Spicer khẳng định không có bất cứ ai trong Nhà Trắng có bản ghi âm cuộc trò chuyện trong bữa ăn tối này. 

Trước đó, trên trang Twitter, Tổng thống Trump nói: "James Comey nên hy vọng là không có 'các đoạn băng' về các cuộc trò chuyện giữa chúng ta trước khi ông ấy tiết lộ với báo giới".  Những tuyên bố mạnh mẽ của ông Trump một lần nữa khiến người ta liên tưởng tới chính quyền cựu Tổng thống Richard Nixon, người có thói quen ghi âm các cuộc trò chuyện của bản thân - một trong những nguyên nhân dẫn tới bê bối Watergate khiến ông phải từ chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...