Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:52 AM (GMT+7)

Nhân chứng vụ khủng bố ở Bỉ: Không khác gì tận thế

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 22/03/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân chứng có mặt ở sân bay Brussels cho biết “máu ở khắp mọi nơi” và khung cảnh chẳng khác gì một bộ phim về ngày tận thế.

   

 nhan chung vu khung bo o bi: khong khac gi tan the hinh anh 1

Những hành khách có mặt ở sân bay Bỉ đã miêu tả lại cảnh tượng kinh hoàng sau vụ đánh bom liên hoàn chiều này 22.3. Ít nhất 13 người ở sân bay đã chết và hàng chục người khác bị thương. Trong khi vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Maalbeek cách đó 13km khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Một người tại sân bay nói rằng thi thể “bay lên trời và rơi bịch xuống đất” khi tiếng nổ phát ra. Họ cho biết tay, chân và các bộ phận cơ thể khác “vương vãi khắp nơi”, trần nhà sập xuống và cửa kính vỡ nát.

Samir Derrouich, nhân viên một nhà hàng phục vụ ở sân bay cho biết: “Có hai vụ nổ xảy ra liên tiếp. Bom nổ gần quầy check-in. Một quả khác gần quán Starbucks. Thật kinh khủng.Chỉ có máu khắp nơi. Chẳng khác gì ngày tận thế”.

 nhan chung vu khung bo o bi: khong khac gi tan the hinh anh 2

Dries Valert, 30 tuổi lúc đó đang có mặt ở quầy check-in chuẩn bị lên máy bay: “Vụ nổ thứ hai cách vụ đầu chỉ 10 giây. Tiếng nổ cực mạnh và trần nhà sập xuống. Nó cách chỗ tôi đứng 30m. Tôi thấy người nằm la liệt trên đất và tôi bắt đầu chạy thục mạng. Tôi nhảy qua hàng rào an ninh. Lúc ấy trong đầu tôi chỉ có suy nghĩ là phải thoát khỏi nơi này càng sớm càng tốt”.

Valaert cho biết nhìn thấy một cô gái chừng 18 tuổi, tay bị thủng một lỗ lớn và máu chảy lênh láng. Một người đàn ông khác bị thương ở mắt cá chân và 2 người khác nằm im bất động. Dòng người bắt đầu chạy tán loạn khỏi hiện trường.

Valaert đang trên đường tới Berlin, Đức để dự một cuộc họp ở đây. Tuy nhiên, anh phải hoãn lại lịch trình của mình. Valaert tin rằng bom được giấu trong vali hành khách.

 nhan chung vu khung bo o bi: khong khac gi tan the hinh anh 3

Valaert cũng cho rằng không hề nghe thấy tiếng la hét nào trước khi vụ nổ xảy ra. Giả thuyết về đánh bom tự sát có thể không đúng, doanh nhất người Bỉ cho biết.

Martin Buxant nói: “Tôi nhìn thấy xác người bay lên cao rồi rớt xuống đất”. Nhiều báo cho biết có tràng la hét bằng tiếng Ả Rập trước khi vụ nổ diễn ra.

 nhan chung vu khung bo o bi: khong khac gi tan the hinh anh 4

Jef Versele, 40 tuổi từ Ghent, Bỉ cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ cực mạnh. “Tôi đang check-in thì nghe thấy tiếng bom nổ. Tôi không nhìn thấy gì cả. Chỉ thấy mọi thứ rớt ầm ầm. Kính, cửa sổ. Mọi thứ hỗn loạn. Thật quá khủng khiếp”.

 nhan chung vu khung bo o bi: khong khac gi tan the hinh anh 5

Versele đứng cách tâm vụ nổ 2,3 tầng lầu nhưng anh cho biết rất nhiều người xung quanh bị thương do áp lực nổ. “Bom nổ dưới tầng. Áp lực cảm nhận được từ mấy tầng trên cao. Vụ nổ rất lớn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...