Thứ Tư, ngày 12/12/2018 22:27 PM (GMT+7)

Nhan sắc bóng hồng dựa thế Chu Vĩnh Khang bỏ túi 105 tỷ đồng

authorNgô Tuyết/Vietnamnet Thứ Hai, ngày 04/01/2016 22:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang khi còn đương chức từng có hàng trăm người đẹp vây quanh, trong đó có người thu lợi cả trăm tỷ đồng nhờ địa vị và quyền lực của ông.

   

Theo tờ Tân Kinh, Chu Vĩnh Khang đã bị đưa ra xét xử và nhận án tù chung thân, vì nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền và cố ý tiết lộ bí mật quốc gia. Những người có liên quan tới Chu Vĩnh Khang cũng lần lượt sa lưới.

Mới đây, một người tình bí mật trong số hàng trăm bồ nhí của Chu Vĩnh Khang đã bị lộ mặt, có nguy cơ nhận sự trừng phạt của pháp luật vì dựa thế người tình quan to kiếm chác, gây thiệt hại cho đất nước.

 nhan sac bong hong dua the chu vinh khang bo tui 105 ty dong hinh anh 1

Chu Vĩnh Khang và Lý Hiểu Mai

Người đẹp này là Lý Hiểu Mai, đại diện pháp nhân của Công ty Khoa học kỹ thuật Dầu khí Hồng Cảng Bắc Kinh và là cổ đông chính của Công ty Dầu khí Bác Năng Tứ Xuyên. Mai hiện đang bị điều tra.

Tân Kinh cho biết, nhờ có quan hệ đặc biệt thân mật với Chu Vĩnh Khang nên Mai được Tưởng Khiết Mẫn (một đệ tử của Khang, khi đó là Phó tổng giám đốc Petro China) đặc biệt quan tâm ưu ái giao cho nhiều chỉ tiêu, hạng mục như kinh doanh các cây xăng, kho xăng và làm dịch vụ dầu khí, gây hỗn loạn trật tự quản lý tài nguyên dầu khí quốc gia.

Sau khi Chu Vĩnh Khang ngã ngựa, Lý Hiểu Mai cũng “mất tích” từ tháng 8.2013. Cho tới nay mới có thông tin, người đẹp này đang bị cơ quan tư pháp tiến hành các thủ tục, chờ ngày đưa ra xét xử.

Chu Vĩnh Khang và Lý Tiểu Mai biết nhau lần đầu vào năm 1991 khi Mai mang một văn bản đến gõ cửa Khang (khi đó là Phó tổng giám đốc Petro China) xin chữ ký. Do không hẹn trước nên thư ký không cho vào, hai bên cãi nhau, Khang từ trong nhà ra bảo cho vào, rồi ký giấy.

Mấy năm sau, Chu Vĩnh Khang thăm Nhật tình cờ gặp lại Mai cùng chồng đang du học ở đó trong buổi tiệc ở đại sứ quán. Họ nhận ra nhau và chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, hai người dính với nhau như hình với bóng. Khi Chu Vĩnh Khang về Tứ Xuyên làm Bí thư tỉnh ủy, Mai về Tứ Xuyên làm ăn, trở thành cổ đông chính của Công ty Bác Năng.

Khi Chu Vĩnh Khang quay lại Bắc Kinh giữ chức Bộ trưởng Công an, Mai cũng tới Bắc Kinh đứng tên tư cách pháp nhân của Công ty Hồng Cảng. Quan hệ giữa họ lên gắn bó đỉnh điểm vào năm 2003. Cứ hết giờ là Mai lái xe đến đón Khang về nhà mình, hai người trở thành người tình của nhau. Nhờ đó, nguồn tài nguyên dầu khí đổ vào các công ty của Mai không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tính đến tháng 7.2013, nhờ được Tưởng Khiết Mẫn, “đệ tử” của người tình, quan tâm đặc biệt, công ty của Mai đã nhiều lần tiến hành buôn bán tài nguyên dầu khí, kiếm lợi phi pháp hàng trăm triệu Nhân dân tệ. Riêng bản thân Lý Hiểu Mai cũng đã đút túi được 30 triệu Nhân dân tệ (105 tỷ đồng).

Xem bình luận
"Gái tham tài, trai tham sắc" ngày xưa cũng vậy ngày nay cũng thế, Châu Á hay châu nào cũng rứa thôi....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...