Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:04 PM (GMT+7)

Nhật Bản đang thiếu ninja trầm trọng

authorTrà My - Independent Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Môn võ của ninja đang thiếu học viên trầm trọng trong bối cảnh dịch vụ liên quan đến ninja nở rộ ở Nhật Bản.

   

 nhat ban dang thieu ninja tram trong hinh anh 1

Các chuyên gia võ thuật lo ngại ninja có thể sẽ biến mất trên thực tế

Ninja huyền thoại của Nhật Bản được cho là những người có khả năng tàng hình siêu nhiên và là một biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc.

Nhưng hiện nay, các chuyên gia võ thuật lo ngại ninja có thể sẽ biến mất trên thực tế, vì môn "ninjutsu" cổ đại (môn võ của ninja) đang rất thiếu học viên, Independent đưa tin.

Khi du lịch Nhật Bản phát triển, nhu cầu xem các chiến binh ninja biểu diễn "ninja show" trước đám đông ngày càng tăng. Tuy nhiên, các đội võ đang vật lộn để tìm ứng viên thích hợp.

Takatsugu Aoki, giám đốc của một đội võ thuật ở thành phố Nayoga, miền nam Nhật Bản, nói với báo Asahi: "Với số lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản ngày càng tăng, vai trò của ninja trong ngành du lịch cũng tăng theo.

"Trong khi các màn trình diễn ninja trở nên nổi tiếng khắp cả nước, có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, tôi thấy có một sự thiếu hụt ninja”.

Ông Aoki nói thêm rằng những người tự ứng cử làm ninja thiếu những kỹ năng cơ bản cần thiết. Cụ thể, học viên cần được đào tạo chiến đấu không vũ trang, nhào lộn, ngụy trang, sơ cứu và sử dụng kiếm và phi tiêu.

Mặc cho truyền thuyết ninja là những người có thể tàng hình hay đi bộ trên nước, trong mô tả công việc của một ninja Nhật Bản hiện đại không có những yêu cầu này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...