Thứ Hai, ngày 23/04/2018 05:25 AM (GMT+7)

Nhật cảnh báo dân chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

authorTrà My - Daily Star Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Quốc phòng Nhật Bản vừa cảnh báo người dân chuẩn bị cho việc Kim Jong-un thả bom hạt nhân xuống Nhật Bản, Daily Star đưa tin.

   

 nhat canh bao dan chuan bi cho chien tranh hat nhan hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Mới đây, người dân Nhật Bản nhận được một tờ rơi hướng dẫn những việc cần làm trong một cuộc tấn công hạt nhân.

Tờ rơi được đăng tải trên trang web Phòng vệ dân sự của Nhật Bản có tên “Bảo vệ bản thân trước cuộc tấn công vũ trang và khủng bố". Tờ rơi đề cập đến những cách tốt nhất để tránh thiệt mạng do bức xạ trong một cuộc tấn công hạt nhân.

Tờ rơi khuyên người dân nên ở trong nhà có tường dày, tốt nhất là một khu mua sắm dưới lòng đất, để tránh các vụ nổ bom lớn.

Nhật Bản cũng khuyên người dân đóng toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ, tắt hệ thống ga, nước và thông khí, ngồi cách xa tường và cửa.

Trong cuộc tấn công, mọi người nên giữ bình tĩnh và cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trên truyền hình và đài phát thanh, tờ rơi viết.

 nhat canh bao dan chuan bi cho chien tranh hat nhan hinh anh 2

Một trang trong số các tờ rơi được phát tại Nhật Bản, trong đó hướng dẫn những việc cần làm trong một cuộc tấn công hạt nhân

Các cường quốc đang ngày càng lo ngại khi lãnh đạo Triều Tiên tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu đạn hạt nhân ở Thái Bình Dương.

Kim Jong-un đã cảnh báo Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump dừng đe dọa hạt nhân với Triều Tiên, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả. Các chuyên gia lo ngại Triều Tiên sẽ cho nổ bom hạt nhân vào ngày Trump nhậm chức.

Tại Nhật Bản, hệ thống chống tên lửa đã bắt đầu xuất hiện trong các công viên ở Tokyo.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét sử dụng tia laser cường độ mạnh để bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công tên lửa.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới phải hứng chịu một cuộc tấn công hạt nhân toàn diện khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki vào cuối Thế chiến II. Khoảng 250.000 người đã thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng hàng ngàn người khác đã chết vì nhiễm độc phóng xạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...