Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:35 AM (GMT+7)

Nhiễm độc từ bàn học Trung Quốc, mắt học sinh đỏ như ma cà rồng

authorBảo Ngọc (Theo AsiaOne) Thứ Năm, ngày 12/05/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm học sinh đã báo cáo có các triệu chứng ho, liên tục buồn nôn, mắt tụ máu…sau khi sử dụng bàn học do nhà trường cung cấp trong ký túc xá mới xây dựng.

   

Theo trang mạng CCTV News, một tài khoản có tên Zhuiyixun ngày 9.5 đã đăng lá thư cầu cứu lên Weibo - mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc cho biết tình trạng các học sinh của một trường học ở Cát Lâm, Trung Quốc ngã bệnh vì một hoá chất được tìm thấy trên bàn học trong ký túc xá mới dây dựng.

Lá thư gửi đi với mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giành lại sự công bằng cho tập thể học sinh tại đây. Các học sinh được báo cáo đã trải qua các triệu chứng bao gồm ho, buồn nôn, và tụ máu mắt. Nguyên nhân được cho rằng các bàn học gần đây đã mua chứa quá nhiều chất formaldehyde.

Những người bị bệnh đã được nhận vào một bệnh viện địa phương và được chẩn đoán ngộ độc formaldehyde nghiêm trọng, báo People Daily cho biết. Phụ huynh của các học sinh bị nhiễm bệnh cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền.

 nhiem doc tu ban hoc trung quoc, mat hoc sinh do nhu ma ca rong hinh anh 1

Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy các mạch máu nổi đỏ trong lòng trắng mắt của một học sinh có liên quan đến chất Formaldehyde. Ảnh CCTV News' Facebook

Formaldehyde là chất được dùng nhiều trong sản xuất các loại polyme hoặc một số loại hóa chất khác để chế ra các loại nhựa cứng.

Theo khuyến cáo từ Tổ chức Y tế thế giới, người bị phơi nhiễm Formaldehyde ở mức độ cao trong thời gian dài có thể mắc phải các bệnh lý liên quan đến tim mạch, thậm chí là ung thư.

Hiện chưa có báo cáo kết luận chính thức nào từ chính quyền và các cơ quan chức năng về vụ việc này.

 nhiem doc tu ban hoc trung quoc, mat hoc sinh do nhu ma ca rong hinh anh 2

Đây là vụ học sinh bị nhiễm độc thứ 2 xảy ra ở Trung Quốc chỉ trong vòng 3 tuần. Trước đó, 522 học sinh của trường Ngoại ngữ Thường Châu ở tỉnh Giang Tô cũng đã phải trải qua kiểm tra y tế ngày 20.4. Kết quả cho thấy các học sinh này bị nhiễm nhiều triệu chứng và các bệnh khác nhau, kể cả ung thư, gây ra bởi nhiễm độc đất bên cạnh trường. Tuy nhiên trường này đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời cho rằng, đất đai, không khí ở trường đều đạt chuẩn quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...