Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:03 AM (GMT+7)

Nóng: Iran đe dọa bắn hạ trực thăng Mỹ ở vùng Vịnh

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran đe dọa bắn hạ các trực thăng Mỹ ở vùng Vịnh nếu tàu tấn công USS Essex của Hải quân Mỹ tiếp tục cho máy bay lượn lờ quanh tàu Iran.

   

 nong: iran de doa ban ha truc thang my o vung vinh hinh anh 1

Iran đã mạnh mẽ đe dọa bắn rơi trực thăng Mỹ ở Vùng Vịnh trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước không ngừng leo thang.

Cụ thể, theo NBC News, vụ việc căng thẳng xảy ra vào ngày 26.10 khi các tàu Iran quấy nhiễu tàu tấn công USS Essex của Hải quân Mỹ và ít nhất một tàu khác thuộc Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex.

6 tàu cao tốc tấn công gần bờ của Hải quân Iran đã tiếp cận tàu Essex và USS Rushmore của Hải quân Mỹ. Một thủy thủ Iran cảnh báo thông qua vô tuyến rằng, nếu Essex tiếp tục cho phép các trực thăng lượn lờ xung quanh các tàu Iran, thì họ sẽ bắn rơi chúng.

Tổng tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ Joseph Votel đã đến thăm Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex trong thời điểm các tàu Iran quấy nhiễu.  Cuộc đối đầu ngày 26.10 là lần chạm trán gần đây nhất trong một loạt các sự cố giữa các lực lượng Iran và Mỹ tại Vịnh Ba Tư.

Chính quyền Trump đã nhiều lần đe dọa sẽ chặn các tàu chở dầu của Iran bằng các biện pháp kinh tế, ngoại giao thậm chí quân sự. Đáp lại, Iran đe dọa sẽ phong tỏa Vịnh Ba Tư và tấn công các lực lượng Mỹ trong khu vực.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...