Thứ Ba, ngày 10/12/2019 12:50 PM (GMT+7)

Nóng: Ngoại trưởng Nga bất ngờ tuyên bố cuộc chiến tranh ở Syria kết thúc

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tin rằng cuộc chiến ở Syria đã chấm dứt và nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy các biện pháp lâu dài để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung.

   

 nong: ngoai truong nga bat ngo tuyen bo cuoc chien tranh o syria ket thuc hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Chiến tranh ở Syria đã thực sự kết thúc. Đất nước này đang dần trở lại với cuộc sống bình thường, yên bình. Chỉ một số điểm nóng căng thẳng vẫn còn tồn tại ở các vùng lãnh thổ chưa được chính phủ Syria kiểm soát như Idlib và bờ phía đông của Euphrates", ông Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Trud.

Ngoại trưởng Nga cũng cho rằng các mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của Syria là cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường và thúc đẩy tiến trình chính trị giải quyết khủng hoảng nhằm "đạt được sự ổn định lâu dài trong nước nói riêng và toàn khu vực Trung Đông nói chung".

Syria bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ năm 2011, trong đó lực lượng chính phủ phải chiến đấu chống lại nhiều nhóm phiến quân đối lập cũng như các tổ chức khủng bố và thánh chiến. Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là các bên môi giới các lệnh ngừng bắn ở Syria. Cùng với việc hỗ trợ chính phủ Syria chiến đấu chống khủng bố, Moscow còn đã và đang cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo gần đây cho thấy, số lần Nessie xuất hiện trước sự chứng...
SNTCM - "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới" đã tổ chức 1 bữa...
Một vật thể bay không xác định bị phát hiện bay lơ lửng phía trên...