Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:28 PM (GMT+7)

Nữ cảnh sát Pháp bị cấp trên ép sửa báo cáo vụ khủng bố Nice

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 25/07/2016 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính phủ Pháp đang vướng vào một cuộc khủng hoảng mới khi một nữ cảnh sát cấp cao ngày 24.7 tố cáo, cô bị Bộ Nội vụ gây áp lực để sửa lại báo cáo an ninh trong sự kiện bắn pháo hoa mừng ngày Quốc khánh (14.7) ở thành phố Nice - nơi 84 người thiệt mạng vì vụ khủng bố bằng xe tải.

   

 nu canh sat phap bi cap tren ep sua bao cao vu khung bo nice hinh anh 1

Nữ cảnh sát Pháp Sandra Bertin

Theo South China Morning, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bernard Cazeneuve - người chịu trách nhiệm triển khai lực lượng cảnh sát để đảm bảo an ninh tại các điểm bắn pháo hoa mừng ngày Quốc khánh (14.7) - đang bị chỉ trích gay gắt sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải khiến 84 người thiệt mạng và khoảng 350 người khác bị thương. Nhiều người chỉ trích sự thất bại của cảnh sát để ngăn chặn vụ khủng bố và yêu cầu ông Bernard từ chức.

Nữ cảnh sát Sandra Bertin -  người có trách nhiệm về hệ thống camera an ninh ở thành phố Nice - ngày 24.7 cáo buộc cô bị “gây áp lực trong một tiếng đồng hồ” từ ông Bernard qua điện thoại sau khi ông cử một người trung gian đến gặp cô.

Sandra  bị yêu cầu viết vào bản báo cáo là có sự hiện diện của cảnh sát địa phương ở nơi đốt pháo hoa nhân lễ Quốc khánh đồng thời cũng phải báo cáo rằng “cảnh sát quốc gia cũng được bố trí ở hai địa điểm".

"Cảnh sát quốc gia có thể đã được bố trí ở đó nhưng tôi không thấy họ trên camera an ninh. Nhưng ông ấy đã ra lệnh cho tôi viết thêm vào báo cáo những địa điểm có sự hiện diện của lực lượng cảnh sát quốc gia, mà vốn tôi không hề thấy trên camera", nữ cảnh sát cho hay.

Đáp lại lời tố cáo của nữ cảnh sát Sandra Bertin, ông Bernard tuyên bố, đây là “những cáo buộc nặng nề” và cho hay kiện cấp dưới vì tội “phỉ báng”.

Thậm chí, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình France 2, ông Bernard còn nhấn mạnh, ông sẽ chống lại "chiến dịch dùng những lời nói dối để bôi nhọ nhằm hạ bệ ông"  bởi các chính trị gia đối lập sau vụ khủng bố đẫm máu Nice.

Tổng thống Francois Hollande cuối tuần trước tuyên bố, ông vẫn dành "sự tự tin hoàn toàn" cho ông Bernard, một thành viên chủ chốt trong chính phủ của ông đồng thời cam kết sẽ công bố rõ ràng với công chúng về các biện pháp an ninh liên quan đến sự kiện bắt pháo hoa ngày 14.6..

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...