Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:42 PM (GMT+7)

Obama hối thúc bà Clinton nhận thua đêm bầu cử

authorĐăng Nguyễn - The Hill Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thông tin từ phòng khách sạn của bà Clinton trong đêm bầu cử lần đầu được tiết lộ.

   

 obama hoi thuc ba clinton nhan thua dem bau cu hinh anh 1

Bà Clinton thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo The Hill, đây là thông tin được tiết lộ trong cuốn sách sắp xuất bản về bầu cử Mỹ 2016. Hai tác giả Amie Parnes và Jonathan Allen dẫn 3 nguồn tin thân cận của bà Clinton khẳng định điều này.

“Bà nên thừa nhận thất bại”, ông Obama gọi điện hối thúc bà Clinton trong khi 3 bang quan trọng cuối cùng đều có tỷ lệ phiếu bầu nghiêng về tỷ phú Mỹ Donald Trump.

Đội ngũ tranh cử của bà Clinton dường như đã khước từ lời khuyên này của ông Obama. Đồng minh của bà Clinton cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ nên chờ đợi thêm.

Bên trong phòng của bà Clinton ở khách sạn Peninsula ở Manhattan, các trợ lý của bà vẫn đang liên lạc điện thoại với trụ sở vận động tranh cửa ở Brooklyn với hy vọng tiếp tục kéo dài đêm bầu cử. Mục tiêu của họ là kéo dài thêm càng lâu càng tốt.

Nguồn tin nói thêm, “họ vẫn đang thảo luận về việc liệu số phiếu ở Michigan và Wisconsin có thể làm đảo ngược tình thế hay không”. Tỷ lệ phiếu bầu của hai ứng viên sít sao đến mức bà Clinton có thể không cần phải lên tiếng nhận thua.

Người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton, ông John Podesta phát biểu trước đám đông người ủng hộ rằng cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn chưa kết thúc, chưa gì có gì chắc chắn và hối thúc mọi người trở về nhà.

 obama hoi thuc ba clinton nhan thua dem bau cu hinh anh 2

Tích cực vận động cho bà Clinton trong chiến dịch tranh cử nhưng Tổng thống Mỹ Obama cũng là người khuyên bà Clinton nên sớm nhận thua.

Trong khi ông Podesta đứng trước đám đông, bà Clinton tỏ ra thất vọng và yêu cầu đưa điện thoại để nói chuyện với Donald trump. “Cứ đưa tôi điện thoại, tôi sẽ gọi cho ông ấy”, bà Clinton nói với trợ lý.

Hiện các quan chức Nhà Trắng chưa có bình luận gì về thông tin mới được tiết lộ này.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh, Ủy ban bầu cử Mỹ ở bang Wisconsin tuyên bố sẽ kiểm lại phiếu từ cuối tuần sau, theo đơn khiếu nại của ứng viên Đảng Xanh Jill Stein và ứng viên Đảng Cải cách Rocky de la Fuente.

Bà Jill Stein đã quyên góp được 5 triệu USD chỉ trong vòng hai ngày để có đủ số tiền kêu gọi 3 bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania tiến hành kiểm phiếu lại.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Obama tỏ ra không mặn mà với những nỗ lực kiểm phiếu lại.

Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời ông Obama, Dan Pfeiffer viết trên Twitter: “Thật đau đầu khi phe Dân chủ lại phí tiền của công sức cho việc kiểm phiếu lại thay vì nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào thượng viện ở bang Louisiana”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...