Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 04:15 AM (GMT+7)

Ông Kim và ông Trump sẽ gặp nhau bao nhiêu lần tại Hà Nội?

authorTrà My - Yonhap Thứ Ba, ngày 26/02/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan chức chính phủ Mỹ gần đây cho biết hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ có mô hình tương tự hội nghị ở Singapore.

   

 ong kim va ong trump se gap nhau bao nhieu lan tai ha noi? hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại Singapore tháng 6 năm 2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, theo tính toán của hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến khởi động hội nghị kéo dài 2 ngày với một cuộc gặp ngắn và sau đó là bữa tối vào ngày 27.2, Nhà Trắng vừa công bố.

So với hội nghị thượng đỉnh lần đầu kéo dài một ngày ở Singapore tháng 6 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có nhiều thời gian hơn trong hội nghị lần này.

Năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã gặp nhau gần 5 tiếng, trong đó có một cuộc gặp một – một và các cuộc gặp có sự tham gia của cố vấn.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa công bố lịch trình cho ngày 28.2. Nhưng một quan chức chính phủ Mỹ gần đây cho biết hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội có mô hình tương tự hội nghị ở Singapore, với 1 cuộc họp riêng, 1 bữa ăn và các cuộc họp mở rộng với sự tham gia của cố vấn. Năm ngoái, hai lãnh đạo cũng tổ chức lễ ký kết tuyên bố chung.

Điều này có nghĩa là hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có thể gặp nhau ít nhất 5 lần tại Hà Nội, theo Yonhap.

Không thể loại trừ khả năng có 1 cuộc gặp bổ sung giữa hai nhà lãnh đạo.

Tại Singapore, họ đã đi dạo cùng nhau tại khách sạn trên đảo Sentosa. Tại Hà Nội, chắc chắn ông Trump và ông Kim sẽ có nhiều thời gian hơn để thể hiện “mối quan hệ tốt đẹp”.

Các chuyên gia nói rằng nếu hai nhà lãnh đạo đạt được một thỏa thuận thỏa đáng, họ cũng có thể tổ chức một cuộc họp báo trước các phóng viên quốc tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và ông Kim đã tổ chức họp báo chung tại làng đình chiến Panmunjom sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ vào tháng 4 năm ngoái. Ở Singapore, chỉ có Trump tổ chức họp báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...