Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:30 AM (GMT+7)

Ông Tây duy nhất làm việc cho Triều Tiên

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 14/06/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, chỉ có duy nhất người đàn ông Tây Ban Nha mang tên Alejandro là đang làm việc cho đảng cầm quyền của Kim Jong-un.

   

 ong tay duy nhat lam viec cho trieu tien hinh anh 1

Alejandro là người phương Tây duy nhất đang làm việc ở Triều Tiên.

Alejandro Cao de Benos, 42 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha là người phương Tây duy nhất đang làm việc cho chính quyền Triều Tiên. Alejandro miêu tả Kim Jong-un là một người “rất khiêm tốn” và ông cho rằng Triều Tiên chẳng khác gì “Khu vực Latinh của châu Á”.

Alejandro hiện nay là đại biểu danh dự của Ủy ban Quan hệ Văn hóa quốc tế, trực thuộc đảng Lao động Triều Tiên. Ông từng là một chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin và rất đam mê Triều Tiên ngay từ khi còn nhỏ. Lúc sống ở Tây Ban Nha, ông thường kết giao với những gia đình Triều Tiên ở đây.

 ong tay duy nhat lam viec cho trieu tien hinh anh 2

Alejandro chụp cùng những đồng nghiệp Triều Tiên.

Alejandro tới thăm Triều Tiên hai tháng một lần trước khi chuyển tới Bình Nhưỡng sinh sống và làm việc.

Alejandro khẳng định mình được đón tiếp nồng nhiệt khi tới thủ đô Bình Nhưỡng và ông thấy sự tương đồng rất lớn giữa Tây Ban Nha và Triều Tiên.

 ong tay duy nhat lam viec cho trieu tien hinh anh 3

Thẻ nhà báo của Alejandro.

Ông trả lời tờ The Local: “Tôi sinh ra là người Catalan nhưng cảm giác như được người Triều Tiên nhận nuôi vậy. Người Triều Tiên thích thể hiện tình cảm, chẳng hạn như ôm bạn bè, người thân và rất cởi mở”.

Năm 2000, Alejandro thành lập Tổ chức Bạn hữu Triều Tiên. Hiện tổ chức này có nhiều đại biểu từ 28 quốc gia như Tây Ban Nha, Mỹ, Na Uy, Canada, Trung Quốc, Nga…

Alejandro cho biết mình từng gặp cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Jong-un. Ông nói rằng cả hai người “đều hết lòng vì nhân dân” cũng như “chăm chỉ, khiêm tốn”.

 ong tay duy nhat lam viec cho trieu tien hinh anh 4

Từ nhỏ, ông Alejandro đã rất yêu thích Triều Tiên.

Người đàn ông Tây Ban Nha cho rằng dù Triều Tiên phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và chịu lệnh trừng phạt từ Mỹ nhưng lãnh đạo tối cao luôn mỉm cười với người dân.

Cha của Alejandro nhận ra sự quan tâm chính trị và sở thích đặc biệt của con trai khi Alejandro bày tỏ sự tiếc thương trong nạn đói diễn ra năm 1991 ở Triều Tiên. Thời điểm đó, ít nhất 3 triệu người được cho là đã chết đói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...