Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:24 AM (GMT+7)

Paraguay: Bé gái 11 tuổi bị buộc sinh con

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 07:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bé gái 11 tuổi ở Paraguay đã sinh con bằng phương pháp mổ đẻ ngày 13.8. Cô gái đã mang thai sau khi bị bố dượng cưỡng hiếp.

   

Bà mẹ 11 tuổi đã sinh hạ một bé gái nặng 3,55kg bằng phương pháp mổ đẻ tại bệnh viện Reina Sofia ở thủ đô Asuncion, Paraguay. Bác sĩ cho cho biết, hai mẹ con bé gái đang trong tình trạng sức khỏe tốt sau khi sinh.

 paraguay: be gai 11 tuoi bi buoc sinh con hinh anh 1

Biểu tình phản đối luật cấm phá thai ở Paraguay.

“Bà mẹ đang hồi phục nhanh sau ca mổ”, bác sĩ Mario Villalba nói với đài phát thanh địa phương Radio Cardinal. Ông cho biết, có hai bé gái 12 tuổi và một số thiếu niên cũng đang chờ sinh con tại bệnh viện Reina Sofia.

Bé gái 11 tuổi đã mang thai sau khi bị bố dượng cưỡng hiếp. Sau đó cô định phá thai nhưng bị từ chối bởi Paraguay- một quốc gia với phần lớn người dân theo đạo Cơ đốc giáo La Mã, chỉ cho phép phá thai khi sức khỏe của bà mẹ gặp nguy hiểm.

Bố dượng của bé gái, 42 tuổi, hiện đang bị tạm giam chờ ngày xét xử, trong khi mẹ của bé gái cũng bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ tử vong khi sinh con cao nhất đối với những bé gái dưới 15 tuổi. Biến chứng trong quá trình mang thai và sinh con là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với các bé gái ở các nước đang phát triển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...