Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:20 AM (GMT+7)

Phá hủy 100 biệt thự hạng sang vì ế ẩm, bán không ai mua

authorĐông Dương (theo SCMP) Thứ Năm, ngày 31/03/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công ty bất động sản ở miền nam Trung Quốc quyết định phá hủy hơn 100 biệt thự hạng sang mà họ sở hữu vì đã rao bán trong cả thập kỷ mà không ai mua.

   

 pha huy 100 biet thu hang sang vi e am, ban khong ai mua hinh anh 1

Các biệt thự ế ẩm, bán không ai mua bị phá hủy.

Trang tin qq.com đưa tin, những ngôi nhà này được xây dựng năm 2004 tại một trong những khu dân cư lớn nhất ở thành phố Heyuan, tỉnh Quảng Đông.

Trong khi các tòa nhà chung cư của công ty nói trên đều được bán hết, tất cả những biệt thự riêng đắt tiền lại quá ế ẩm, không có ai mua dù đã được rao bán gần một thập kỷ, qq.com dẫn lời đại diện công ty bất động sản Jiang Rong đưa tin. Không rõ chi phí xây dựng hàng trăm biệt thự này là bao nhiêu song, việc phá hủy chúng ước tính tốn 120 triệu dân dân tệ (tương đương 412 tỷ đồng).

Jiang Rong cũng không tiết lộ họ sẽ tái sử dụng phần đất trống sau khi phá hủy các biệt thự vào mục đích gì. Tuy nhiên, việc công ty này phá hủy các biệt thự bán ế đang làm dấy lên các cuộc biểu tình của người dân sống trong khu vực.  

Người dân tố cáo việc phá hủy các biệt thự gây ra nhiều tiếng ồn và hủy hoại môi trường sống trong khu vực đồng thời đòi Jiang Rong bồi thường thiệt hại.

Đại diện công ty Jiang Rong tuyên bố, họ đã nhận được sự cho phép của chính quyền thành phố cho việc này nên không có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Về phần mình, trước sức ép dư luận, chính quyền Heyuan tuyên bố, công ty Jiang Rong có thể phá hủy các biệt thự mà họ không bán được, song trước tiên, họ phải thương lượng và đạt được thỏa thuận với người dân sống trong khu vực này. Heyuan ở miền đông tỉnh Quảng Đông được đánh giá là một trong những thành phố nghèo nhất tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...