Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Phi hành gia có dễ làm "chuyện ấy" trong vũ trụ?

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 05/10/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có một số lý do khiến “chuyện ấy” trong không gian không dễ dàng như dưới mặt đất.

   

 phi hanh gia co de lam "chuyen ay" trong vu tru? hinh anh 1

"Chuyện ấy" trong không gian không dễ dàng như trên mặt đất

Lâu nay có nhiều tin đồn xuất hiện về việc các phi hành gia có "quan hệ" trong vũ trụ, nhưng các cơ quan vũ trụ của Nga và Mỹ đều phủ nhận tính xác thực của những thông tin này.

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) không cấm “chuyện ấy” trong không gian, nhưng quy định dành cho phi hành gia của tổ chức này kêu gọi “sự tin cậy trong quan hệ và các tiêu chuẩn nghề nghiệp” cần được tôn trọng bất cứ lúc nào.

NASA cũng cấm các cặp vợ chồng thám hiểm không gian cùng nhau. Quy định này chủ yếu là do tính chất nghề nghiệp hơn là lo lắng họ làm “chuyến ấy” trong vũ trụ. Tuy vậy, việc quan hệ tình dục trong môi trường thiếu trọng lực không hề dễ dàng.

Giáo sư Anja Geitmann, thuộc trường đại học McGill ở Canada, từng nghiên cứu về sex trong không gian, cho biết vấn đề chính là các cặp đội khó duy trì sự gần gũi về thể chất trong môi trường thiếu trọng lực.

Theo giáo sư Geitmann, một vấn đề khác là không gian trên các tàu vũ trụ rất chật hẹp. Điều này khiến các cặp đôi có thể va chạm đầu vào nhau. Ngoài ra, họ có thể trôi dạt ra xa nhau trong khi đang "quan hệ".

“Những thách thức này chỉ hoàn toàn mang tính chất vật lý. Dây đai và túi ngủ hay đơn giản một không gian hẹp với những bức tường mềm có thể là giải pháp khắc phục hữu hiệu”, giáo sư Geitmann nói.

Nhưng thiếu trọng lực không chỉ ảnh tưởng tới chuyển động bên ngoài, mà còn gây ra những vấn đề bên trong cơ thể. Tuần hoàn máu trong vũ trụ bị ảnh hưởng và có thể khiến người đàn ông gặp tình trạng "trên bảo dưới không nghe".

Tiến sĩ Lori Meggs, đến từ Viện nghiên cứu AI Signal, cho biết: “Không có trọng lực để đẩy máu tới những cơ quan phía dưới của cơ thể. Máu sẽ di chuyển tới phần ngực và đầu, khiến các phi hành gia thường bị phù mặt và mạch máu lồi ra ở ngực”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...