Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:36 AM (GMT+7)

Philippines lên tiếng về thông tin không đẩy lùi được IS

authorTrà My - Philstar Thứ Hai, ngày 29/05/2017 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Philippines cho biết những tin tức cho rằng phiến quân vẫn đang giữ 1 nửa thành phố Marawi là sai sự thật.

   

 philippines len tieng ve thong tin khong day lui duoc is hinh anh 1

Xe của quân đội Philiippines tại Marawi

Lực lượng chính phủ Philippines đã giành lại quyền kiểm soát “hoàn toàn” thành phố Marawi khi cuộc đụng độ với nhóm khủng bố địa phương sắp chấm dứt, lực lượng vũ trang Philippines cho biết.

Theo Philstar, người phát ngôn của lực lượng vũ trang nước này, ông Restituto Padilla nói rằng hiện chỉ có vài khu vực nhỏ của Marawi thuộc sự kiểm soát của nhóm khủng bố sau 6 ngày chiến đấu.

"Chúng tôi hoàn toàn kiểm soát thành phố, trái với những gì đang được đưa tin trên mạng xã hội và các thông tin khác - có lẽ một số tin tức giả mạo. Tin tức một nửa thành phố bị kiểm soát bởi phiến quân là không chính xác", Padilla nói trong một cuộc họp báo.

Giao tranh giữa nhóm khủng bố thề trung thành với IS và quân đội Philippines khiến khoảng 61 chiến binh cực đoan, 15 binh lính và 3 cảnh sát thiệt mạng.

 philippines len tieng ve thong tin khong day lui duoc is hinh anh 2

Cờ của IS được cắm ở thành phố Marawi

Các chỉ huy quân đội Philippines đã đảm bảo rằng cuộc đụng độ với nhóm chiến binh Hồi giáo sắp đi đến hồi kết.

"Mặc dù chúng tôi không có thời gian biểu, chúng tôi đang tìm cách chấm dứt việc này càng sớm càng tốt", Padilla ngôn viên nói.

Các khu vực của Marawi thuộc sự kiểm soát của nhóm chiến binh đang là đối tượng của một số chiến dịch, theo Padilla.

Padilla nói quân đội nhận được thông tin chỉ có 40 - 50 chiến binh còn lại ở Marawi. Nhưng ông cũng cảnh báo con số này có thể nhiều hơn sau khi 100 tù nhân trong nhà tù thành phố được giải phóng  vì nhà tù bị đốt.

Một số tù nhân có thể đã gia nhập hàng ngũ của nhóm khủng bố vì một số người trong đó bị bỏ tù vì từng là thành viên của tổ chức này, Padilla nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...